10/12/2020 12:33 GMT+7

Bệnh nhân COVID-19 dành 5 tháng để tìm kiếm và cảm ơn hơn 100 y bác sĩ

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Tỉnh dậy sau khi hôn mê một tháng vì mắc COVID-19, anh Jeff Gerson muốn cảm ơn những người đã cứu sống mình, và anh đã dành 5 tháng tiếp theo để làm điều đó.

Bệnh nhân COVID-19 dành 5 tháng để tìm kiếm và cảm ơn hơn 100 y bác sĩ - Ảnh 1.

Bệnh nhân Jeff Gerson vui mừng vì được xuất viện sau thời gian dài điều trị COVID-19 hồi cuối tháng 4 - Ảnh: JEFF GERSON

Đài CNN ngày 9-12 thông tin anh Gerson (45 tuổi), sống tại quận Manhattan của thành phố New York (Mỹ), nhập viện ngày 18-3 vì khó thở, ho rũ rượi và sốt 39,4 độ C. Hôm sau anh được chẩn đoán mắc COVID-19 và cho đặt máy thở.

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện NYU Langone Tisch cho biết họ đã phải đặt nội khí quản và can thiệp ECMO để cứu sống Gerson.

Gerson hồi phục và xuất viện vào cuối tháng 4 sau một tháng hôn mê. Anh dành 5 tháng tiếp theo để truy tìm tất cả bác sĩ và nhân viên y tế đã điều trị và chăm sóc mình. Danh sách này có 116 người.

"Tôi cảm thấy may mắn và vô cùng biết ơn. Câu chuyện ở đây không phải việc tôi sống sót, mà là những con người này đã cứu mạng tôi. Tôi thật sự muốn tìm ra họ, biết tên họ và cảm ơn họ" - người đàn ông là một chuyên gia tài chính này chia sẻ.

Vào tháng 11, Gerson viết một bức thư để cảm ơn các bác sĩ, y tá, các trị liệu viên hô hấp và những người khác. Anh đã gửi vào thư điện tử của một quản lý bệnh viện NYU Langone Tisch, nơi mình điều trị COVID-19, và người này đã chuyển lại cho các nhân viên có liên quan.

"Nếu bạn nhận được bức thư này, đó là bởi vì bạn đã góp phần vào việc cứu sống tôi. Sau nhiều nỗ lực để tìm tên của các bạn, tôi mới nhận ra rằng có rất nhiều người đã chăm sóc tôi" - bức thư viết.

Bệnh nhân COVID-19 dành 5 tháng để tìm kiếm và cảm ơn hơn 100 y bác sĩ - Ảnh 2.

Các nhân viên y tế chào tiễn Gerson xuất viện - Ảnh: JEFF GERSON

Gerson cho biết đã dùng 3 cách để lần tìm tên của những người đã cứu mình. Đầu tiên, anh sử dụng ứng dụng MyChart, dùng để theo dõi quá trình chăm sóc và xét nghiệm của bệnh nhân để tìm những nhân viên y tế có liên quan.

Một tháng sau khi xuất viện, nhờ sự giúp đỡ của một nữ y tá, Gerson có trong tay danh sách 60 cái tên của các ân nhân. Anh cũng tìm kiếm các báo cáo bảo hiểm để xem những cái tên liên quan đến yêu cầu bảo hiểm của ông.

"Ngoại trừ những y tá mà tôi tiếp xúc trực tiếp, thực sự tôi không có cơ hội để nói lời cảm ơn với bất cứ ai. Điều đó khiến tôi cảm thấy chưa đủ" - Gerson lý giải việc phải tìm kiếm tên của tất cả ân nhân.

Chuyên gia tài chính cho biết anh từng muốn tổ chức một bữa tiệc lớn để cảm ơn những người đã giúp đỡ ông, để rồi nhận ra thế giới đã thay đổi sau một tháng mình hôn mê, và việc tổ chức tiệc là bất khả thi.

Điều đáng tiếc nhất là Gerson đã không thể gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Sydney Mehl, vì ông đã qua đời do nhiễm virus corona trong quá trình điều trị cho những bệnh nhân COVID-19.

"Tôi nhận ra vị bác sĩ này đã hi sinh mạng sống của mình để chiến đấu chống COVID-19, rằng tôi là một trong những bệnh nhân cuối cùng, nếu không muốn nói là bệnh nhân cuối mà ông ấy đã điều trị" - anh chia sẻ.

Bác sĩ Mehl nhập viện ngày 20-3 và mất không lâu sau đó.

Kể từ sau khi bức thư cảm ơn của Gerson đến với nhân viên trong bệnh viện, anh được nghe nhiều hơn về những người đã chăm sóc mình. Danh sách lúc này lên đến 151 người.

"Hãy tiếp tục những gì các bạn đang làm. Hãy tiếp tục là những người hùng và biết rằng tôi mãi mãi biết ơn các bạn" - Gerson bày tỏ.

Vắc xin ngừa COVID-19 và câu chuyện vợ chồng Vắc xin ngừa COVID-19 và câu chuyện vợ chồng 'trời sinh một cặp'

TTO - Hai vợ chồng GS Uğur Şahin cùng đam mê nghiên cứu ung thư. Họ đã thành lập Công ty khởi nghiệp BioNTech ở Đức đề nghiên cứu vắc xin ngừa COVID-19.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên