Bệnh nhân chết sau 4 ngày mổ ruột thừa do nhồi máu cơ tim

27/05/2019 10:48 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh xác định: nam bệnh nhân tử vong sau 4 ngày được mổ ruột thừa tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) là do bị nhồi máu cơ tim.

Bệnh nhân chết sau 4 ngày mổ ruột thừa do nhồi máu cơ tim  - Ảnh 1.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, nơi nam bệnh nhân tử vong sau 4 ngày được mổ ruột thừa - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ngày 27-5, bác sĩ Trần Viết Tiệp - giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, xác nhận: việc bệnh viện này có tiếp nhận một nam bệnh nhân vào mổ ruột thừa, sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện thì diễn biến sức khỏe chuyển biến xấu và đã tử vong vào ngày 25-5.

Theo bác sĩ Tiệp, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy bệnh nhân tử vong là do bệnh lý liên quan đến nhồi máu cơ tim.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân Nguyễn Văn Ba (59 tuổi, trú tại xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều) nhập viện cấp cứu lúc 19h55 ngày 20-5. Sau khi hội chẩn, người bệnh được phẫu thuật nội soi viêm phúc mạc do viêm ruột thừa ngay trong đêm, diễn biến sau mổ tốt.

Đến khoảng 19h30 ngày 24-5, sau khi được người nhà cho ăn cháo và uống 2 viên thuốc Paracetamol 0,5g do điều dưỡng phát thì người bệnh đột ngột mất ý thức phải cấp cứu và chuyển khoa Hồi Sức tích cực để tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Tại đây, tình trạng của bệnh nhân vẫn tiếp tục xấu đi và đến sáng 25-5 thì bệnh nhân tử vong. Sau khi bệnh nhân tử vong, nhiều người thân của bệnh nhân mang theo băng rôn đến bệnh viện đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết trước khi tiếp nhận thi thể về.

Liên quan sự việc, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cũng đã có báo cáo Bộ Y tế, Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP Uông Bí.

Cơ quan giám định pháp y gồm: đại diện Trung tâm giám định pháp y tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh, Viện Kiểm sát tỉnh Quảng Ninh, UBND phường Thanh Sơn (TP Uông Bí), Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển và đại diện phía gia đình người bệnh đã mổ tử thi, làm xét nghiệm pháp y tìm nguyên nhân. Kết quả khẳng định: bệnh nhân tử vong là do nhồi máu cơ tim.

"Sự việc xảy ra là điều không mong muốn, sau khi có kết quả pháp y thì chúng tôi cũng đã tiếp tục giải thích cho người nhà bệnh nhân hiểu rõ. Phía bệnh viện đã hỗ trợ gia đình đưa thi thể nạn nhân về lo hậu sự, đồng thời tiếp tục chia sẻ với thân nhân người bệnh" - ông Tiệp cho hay.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận