Tag: viêm ruột thừa

Trẻ 32 tháng tuổi đã viêm ruột thừa cấp, những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh này

Trẻ dưới 5 tuổi phụ huynh cần lưu ý những dấu hiệu như thường xuyên quấy khóc, sốt, nôn, tiêu chảy thì cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để trẻ được khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra do viêm ruột thừa cấp.

Mổ cấp cứu cô gái Philippines bị áp xe ruột thừa nguy hiểm tính mạng

Các bác sĩ Bệnh viện E vừa cấp cứu và phẫu thuật thành công, cứu sống nữ bệnh nhân 26 tuổi, quốc tịch Philippines, bị áp xe ruột thừa trong ổ bụng.

Viêm ruột thừa: Có phải ai cũng trải qua trong đời?

Viêm ruột thừa rất phổ biến với dấu hiệu khởi phát là đau bụng. Không ít người trì hoãn việc đến bệnh viện, gây thêm biến chứng khác.

Mỡ đại tràng hoại tử - chứng bệnh liên quan ăn không đủ chất xơ, ít vận động

Viêm bờm mỡ đại tràng là một dạng bệnh lý lành tính, dễ bị bỏ qua nhưng khi biến chứng nó lại gây ra nhiều bệnh lý nguy hại khác.

Công an vượt 70km đường rừng trơn trượt đưa nam thiếu niên đi mổ ruột thừa trong đêm

TTO - Nhận được tin báo một nam thiếu niên bị viêm ruột thừa cấp, nguy hiểm đến tính mạng, Công an xã Mù Cả (Lai Châu) đã vượt 70km đường rừng cheo leo, trơn trượt, đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời trong đêm.

Bé 8 tuổi bị hội chứng viêm đa hệ thống COVID-19 nặng, dễ nhầm viêm ruột thừa

TTO - Một bé trai 8 tuổi (ngụ Bình Chánh, TP.HCM) bị hội chứng viêm đa hệ thống nặng liên quan đến COVID-19 nhưng có những biểu hiện giống tình trạng viêm ruột thừa cấp.

Nang bọc ruột hiếm gặp ở người lớn

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp tiếp nhận một bệnh nhân có bệnh lý vô cùng hiếm gặp, bệnh nang bọc ruột.

Bác sĩ Việt Nam đội mũ sắt, mặc áo chống đạn cấp cứu bệnh nhân ở Nam Sudan

TTO - Bệnh viện dã chiến cấp 2 (số 3) của Việt Nam ở Nam Sudan vừa cấp cứu bằng trực thăng, phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp. Để cấp cứu an toàn ở vùng bất ổn an ninh, các bác sĩ phải đội mũ sắt, áo chống đạn...

Cụ bà 70 tuổi bán tỏi hôm qua xét nghiệm dương tính, hôm nay âm tính COVID-19

TTO - Kết quả xét nghiệm mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác định cụ bà đi mổ ruột thừa vào ngày 10-2, được phát hiện nghi nhiễm COVID-19, đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Những cơn đau nhiều khi là... giả bộ!

Với “người trần mắt thịt”, đau nào cũng như đau nào, nhưng dưới con mắt y học thì cơn đau “nói một hiểu mười”.