Tag: bệnh nhân cao tuổi

Rét đậm, rét hại kéo dài, người cao tuổi nhập viện tăng

Nhiệt độ các tỉnh phía Bắc liên tục hạ sâu, nhiều người cao tuổi nhập viện vì các bệnh tim mạch, hô hấp, đặc biệt số ca đột quỵ tăng cao.

60.000 người chết do COVID-19 ở Trung Quốc sau mở cửa: 90% là người già

Trung Quốc công bố số ca tử vong liên quan COVID-19 kể từ khi dỡ bỏ các hạn chế từ ngày 8-12-2022 đến nay gần 60.000 ca. Trong đó độ tuổi trung bình của người chết là 80,3, và số người từ 65 tuổi trở lên chiếm 90,1%.

Cụ ông 94 tuổi ở Quảng Ngãi được thay khớp vai ở Hà Nội

TTO - Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp cụ ông T.T.L. (94 tuổi, Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng gãy cổ xương cánh tay. Cụ ông được thay khớp vai, đây là bệnh nhân cao tuổi nhất Việt Nam được thay khớp vai bán phần.

18 bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi, nhiều bệnh nền được xuất viện

TTO - Ngày 3-9, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM cho biết đã có 18 bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi, nhiều bệnh nền được điều trị khỏi, xuất viện. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, bệnh viện đã có gần 2.000 bệnh nhân chuyển nhẹ và xuất viện.

Thêm 2 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi, bệnh lý nền nặng

TTO - Chiều 19-6, tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong 63 và 64.

Bệnh nhân 92 tuổi mắc COVID-19 ở Hải Dương sức khỏe tiến triển tốt

TTO - Bệnh nhân dương tính với COVID-19 cao tuổi nhất tại tỉnh Hải Dương đến thời điểm hiện tại được xác định là cụ T.T.B. (92 tuổi, trú thôn Phương Khê, xã Tuấn Việt, huyện Kim Thành), sức khỏe đang tiến triển theo chiều hướng tốt.

CHUYỆN LẠ: Hàng chục bệnh nhân trăm tuổi ở Mexico đánh bại COVID-19

TTO - Các bác sĩ giải thích dù mắc COVID-19 nhưng cụ ông đã sống qua hai thiên niên kỷ này không hề mắc một bệnh nền nguy hiểm nào. Tỉ lệ hồi phục của các bệnh nhân trên 100 tuổi ở Mexico lên tới 70%.

Cảnh báo liên tiếp người lớn tuổi ăn uống bị hít sặc, nguy hiểm tính mạng

TTO - Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân cao tuổi bị hít sặc trong khi ăn. Đây là trường hợp may mắn được cứu sống trên tổng số 4 ca được cấp cứu trong vòng 1 tháng qua.

Cụ bà 95 tuổi ở Ý hết COVID-19 dù không uống thuốc kháng virus

TTO - Sự hồi phục nhanh chóng của bệnh nhân được cho là cao tuổi nhất từ trước tới nay đã gieo hi vọng lớn cho người dân nước Ý, khi con số người nhiễm và tử vong mỗi ngày một tăng thêm, đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi.

Khen thưởng bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh nhiệt đới điều trị thành công bệnh nhân nhiễm COVID-19

TTO - Chiều 21-2, UBND TP.HCM đã khen thưởng đột xuất cho hai đơn vị là Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã điều trị thành công các ca bệnh nhiễm COVID-19.