Bệnh nhân 91 phi công người Anh có tín hiệu lạc quan, có thể được cai ECMO

16/04/2020 09:23 GMT+7

TTO - Sáng 16-4, bệnh nhân 91 tiếp tục có tín hiệu lạc quan, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ở dịch rửa phế quản đã âm tính trở lại. Các chuyên gia hồi sức sẽ hội chẩn và chuẩn bị cho bệnh nhân cai ECMO.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, những dấu hiệu lâm sàng tích cực của ca COVID-19 thứ 91 (phi công người Anh, 43 tuổi) vẫn tiếp tục được duy trì cho đến sáng 16-4.

Cụ thể, bệnh nhân có dấu hiệu nhận biết xung quanh mặc dù đang còn duy trì thuốc an thần,  đồng tử phản xạ ánh sáng tốt, không sốt, đã ngưng sử dụng thuốc vận mạch, xét nghiệm đông máu tạm ổn, không còn tình trạng chảy máu mũi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy dịch rửa phế quản đã âm tính, dịch mũi họng còn dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm.

Trong thời gian tới, các chuyên gia hồi sức sẽ hội chẩn và chuẩn bị cho bệnh nhân cai ECMO.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay thành phố chỉ còn 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị tại bệnh viện. Ngoài bệnh nhân 91 đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, các trường hợp còn lại đều ổn định, trong đó 6 người điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và 1 người điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Về ảnh hưởng của virus đến diễn tiến sức khỏe của người bệnh, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - cho biết việc mang virus và tình trạng bệnh nặng hay nhẹ tùy thuộc vào phản ứng cơ thể người bệnh. Nhiều ca dương tính kéo dài nhưng cũng không có triệu chứng bệnh.

Bệnh nhân COVID-19 phi công người Anh và bệnh nhân 20 tiến triển đáng khích lệ Bệnh nhân COVID-19 phi công người Anh và bệnh nhân 20 tiến triển đáng khích lệ

TTO - Chiều nay 14-4, hội đồng chuyên môn đã có buổi hội chẩn trực tuyến để bàn phương án điều trị các ca bệnh COVID-19 nặng. Đáng chú ý trong số này là viên phi công người Anh, bệnh nhân số 91, đã có tiến triển đáng khích lệ.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận