16/01/2023 16:29 GMT+7

Bến xe TP.HCM không đông, ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp

THU DUNG
và 1 tác giả khác

Hôm nay 16-1, người dân làm việc tại TP.HCM bắt đầu về quê nghỉ Tết nhiều hơn, tuy nhiên bến xe không quá đông mà ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp.

Bến xe TP.HCM không đông, ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp - Ảnh 1.

"Bến cóc xe dù" hoạt động rầm rộ tại khu du lịch Suối Tiên, TP Thủ Đức - Ảnh: LÊ PHAN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại một số bến xe như: An Sương, Miền Đông mới và cũ, Ngã Tư Ga, hành khách chỉ hơn ngày thường đôi chút chứ không quá đông như các kỳ nghỉ lễ, Tết trước đây. Nguyên nhân do nhiều nhà xe đã hẹn khách tại các 'bến cóc xe dù' để đón cho tiện.

Chị Nguyễn Thị Thu - quê tỉnh Quảng Ngãi - cho biết năm nay, bến xe khá vắng và vé xe trong bến cũng dễ mua hơn mọi năm. 

Theo chị Thu, do bến mới ở xa nên hai mẹ con chị lỉnh kỉnh đi xe ôm đi từ quận 4 ra bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) với giá 200.000 đồng để lên xe về quê đón Tết.

"Nếu sau này TP.HCM đầu tư đường sá, metro đi đến bến mới hoàn thiện thì sẽ thuận tiện, đỡ tốn kém hơn cho người dân. Các tuyến xe buýt cũng cần tổ chức nhiều hơn cho dân lựa chọn, chứ như hiện nay thì chưa tiện", chị Thu nói.

Về tình trạng "bến cóc xe dù", tại khu vực cầu bộ hành trước khu du lịch Suối Tiên, TP Thủ Đức có rất đông khách được các nhà xe hẹn đón tại đây. Các xe này chạy ngang qua chỉ dừng khoảng 1-2 phút và hối thúc người dân lên xe nhanh vì sợ bị xử phạt.

Chỉ trong 10 phút, chúng tôi ghi nhận có khoảng 4 xe khách dừng đón khách tại đây. Trong khi đó theo quy định, phải vào bến xe Miền Đông mới cách đó không xa.

"Tôi được hẹn lại đây để xe đón, qua điện thoại nhà xe nhắc tôi phải đến sớm chuẩn bị sẵn đồ đạc, xe tới là lên nhanh chứ không dừng lâu được. Tôi về tỉnh Khánh Hòa, giá vé có cao hơn đôi chút nhưng nay đặt được xe đi là tốt rồi, Tết nhất mà", chị N. đi xe Liên Hưng chạy tuyến TP.HCM - Nha Trang nói.

Đối với việc vận hành các bến xe, xe khách dịp Tết năm nay, Tổng công ty Samco và các đơn vị vận tải cho biết sẵn sàng phục vụ hành khách trong mọi thời điểm (nhiều bộ phận sẽ được tổ chức làm việc liên tục 24/24 giờ trong nhiều ngày), đảm bảo hành khách được phục vụ chu đáo, an toàn.

Các đơn vị xác định nhiệm vụ chính là đưa hàng triệu lượt người lao động từ các tỉnh, thành khác đang làm việc, học tập, sinh sống tại TP.HCM về quê sum họp cùng gia đình trong dịp năm mới. Không để hành khách nào phải ở lại do thiếu xe về quê đón Tết.

Đại diện các bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây cho biết lượng khách thông qua các bến năm nay thấp hơn cùng kỳ trước dịch. 

Theo thống kê, đến nay, chỉ hết vé đi các ngày cao điểm 22-28 tháng chạp. Ngoài ra, ngày thấp điểm, xe ghế ngồi vẫn còn nhiều. Các bến mong TP.HCM quan tâm điều tiết giao thông, tránh ùn tắc cửa ngõ đi về các tỉnh trong dịp Tết.

Bến xe TP.HCM không đông, ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp - Ảnh 2.

Người dân được các nhà xe hẹn đón trước khu du lịch Suối Tiên, TP Thủ Đức - Ảnh: LÊ PHAN

Bến xe TP.HCM không đông, ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp - Ảnh 3.

Chỉ trong 10 phút vào chiều 16-1, trước khu du lịch Suối Tiên đã có 4 xe đón khách sai quy định - Ảnh: LÊ PHAN

Bến xe TP.HCM không đông, ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp - Ảnh 4.

Nhiều người dân vẫn còn ngại đến bến xe Miền Đông mới vì xa - Ảnh: THU DUNG

Bến xe TP.HCM không đông, ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp - Ảnh 5.

Bến xe Miền Đông mới không quá đông khách vào chiều 16-1 - Ảnh: THU DUNG

Bến xe TP.HCM không đông, ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp - Ảnh 6.

Bến xe Miền Đông cũ lượng khách cũng nhỉnh hơn ngày thường đôi chút - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bến xe TP.HCM không đông, ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp - Ảnh 7.

Bến xe Ngã Tư Ga khá thông thoáng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bến xe TP.HCM không đông, ‘bến cóc xe dù’ lại nhộn nhịp - Ảnh 8.

Đón khách sai quy định trên quốc lộ 1, đoạn qua TP.HCM - Ảnh: LƯU DUYÊN

TP.HCM kiến nghị Bộ Giao thông vận tải gỡ vướng để xử lý xe dù, bến cócTP.HCM kiến nghị Bộ Giao thông vận tải gỡ vướng để xử lý xe dù, bến cóc

TTO - Hệ thống thiết bị giám sát hành trình (GPS) cùng với phần mềm tiếp nhận hợp đồng vận chuyển chưa được nâng cấp và đưa vào sử dụng nên lực lượng chức năng khó áp dụng công nghệ trong xử lý xe dù, bến cóc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận