07/01/2023 11:59 GMT+7

Đi xe bị nhồi nhét, gặp xe dù bến cóc gọi số nào?

Người dân đi xe bị nhồi nhét, gặp xe dù bến cóc mà chưa được giải đáp có thể gọi số đường dây nóng 0388.247.247 của Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Đi xe bị nhồi nhét, gặp xe dù bến cóc gọi số nào? - Ảnh 1.

Người dân có thể theo dõi tình hình ùn tắc giao thông, phản ảnh xe dù bến cóc trên Cổng thông tin giao thông TP.HCM - Ảnh: THU DUNG

Ông Đoàn Văn Tấn - giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM - cho biết đơn vị vừa nâng cấp và bổ sung Cổng thông tin giao thông TPHCM. Trong đó sẽ thể hiện đầy đủ tình trạng giao thông cả đường bộ, đường thủy, hàng không và đường sắt. Ngoài ra sẽ có số điện thoại để người dân phản ảnh xe dù bến cóc.

Để biết tình hình giao thông, người dân có thể vào Cổng thông tin giao thông của TP.HCM tại địa chỉ giaothong.hochiminhcity.gov.vn, quét mã QR hoặc tải ứng dụng trên điện thoại thông minh qua các nền tảng android/ios (TTGT TPHCM).

Ông Tấn cho hay những thông tin về ùn tắc sẽ được nhân viên vận hành cập nhật liên tục trong khung giờ cao điểm. Cụ thể được hiển thị bằng màu sắc gồm xanh, đỏ, vàng thể hiện tốc độ lưu thông. Cùng với đó là hình ảnh từ các camera tại khu vực này sẽ giúp người dân lựa chọn lộ trình lưu thông phù hợp.

Đối với người dân đi lại dịp Tết bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách, tàu thủy, cổng thông tin sẽ cung cấp các số điện thoại liên hệ cũng như các trang web của đơn vị cung cấp dịch vụ.

"Hành khách gặp tình trạng nhồi nhét, xe dù bến cóc lập tức gọi vào các số điện thoại được cập nhật trên cổng để báo lực lượng chức năng đến giải quyết. Trường hợp người dân gặp vướng mắc chưa được giải đáp có thể trực tiếp gọi số điện thoại đường dây nóng 0388.247.247 của Sở Giao thông vận tải TP.HCM" - ông Tấn khẳng định.

Chống ùn tắc giao thông dịp lễ thế nào? Chống ùn tắc giao thông dịp lễ thế nào?

TTO - Sáng 30-8, ông Trần Quang Lâm - giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - đã chủ trì buổi họp bàn các phương án chống ách tắc giao thông, phục vụ đi lại thông suốt cho người dân vào dịp lễ 2-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận