Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Bến Tre, Tiền Giang: Học sinh nhiều nơi chuyển qua học trực tuyến vì COVID-19

15/03/2022 09:31 GMT+7

TTO - Ngày 15-3, học sinh tại TP Bến Tre và huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) chuyển qua học trực tuyến sau khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Trước đó, hơn 10.000 học sinh tỉnh Tiền Giang cũng đã chuyển từ học trực tiếp qua học trực tuyến.

Bến Tre, Tiền Giang: Học sinh nhiều nơi chuyển qua học trực tuyến vì COVID-19 - Ảnh 1.

Do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, khoảng 10.000 học sinh tỉnh Tiền Giang và học sinh tại một số địa bàn tỉnh Bến Tre chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trong buổi sáng 15-3, tỉnh Bến Tre ghi nhận 280 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc của tỉnh lên hơn 62.000 ca. Trong đó, số ca mắc liên quan đến giáo dục khoảng 7.600 ca. Liên tiếp trong những ngày qua, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre tăng nhanh và gần một nửa có liên quan đến các cơ sở giáo dục.

Bà La Thị Thúy - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bến Tre - cho biết theo tình hình cấp độ dịch theo từng địa phương thì hiện Bến Tre có hai địa bàn là TP Bến Tre và huyện Mỏ Cày Bắc sẽ cho học sinh các cấp nghỉ học từ hôm nay.

Còn các địa bàn khác học sinh học trực tiếp hay trực tuyến sẽ tùy vào tình hình dịch bệnh cụ thể. "Trong ngày hôm nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh BếnTre sẽ họp và có những quyết định các vấn đề liên quan đến việc phòng, chống dịch", bà Thúy cho biết.

Trong khi đó, tại tỉnh Tiền Giang, tiến sĩ Lê Quang Trí - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Tiền Giang, cho biết trong khoảng 3 tuần qua, kể từ khi các trường đồng loạt tổ chức cho học sinh các bậc học đi học trở lại, tình hình dịch COVID-19 trong trường học đang có nhiều diễn biến phức tạp.

"Mỗi ngày Tiền Giang có khoảng 10.000 học sinh học trực tuyến, trong đó có các em học sinh bị nhiễm COVID-19 và cũng có nhiều em bị bệnh thông thường hoặc vì một lý do nào đó không đến trường học trực tiếp được và do phụ huynh chưa an tâm cho con đi học trực tiếp cũng có", ông Trí nói.

Vẫn theo ông Trí, hằng tuần các trường sẽ tổ chức đánh giá mức độ an toàn trường học sau khi có kết quả xếp loại cấp độ dịch của địa phương do ngành y tế công bố. Những cơ sở giáo dục đạt mức độ an toàn rất cao tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp theo kế hoạch và phương án đã được phê duyệt. Những cơ sở giáo dục không đạt, thủ trưởng đơn vị làm tờ trình xin ý kiến Ban chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, thị xã, thành phố tạm dừng việc dạy học trực tiếp chuyển sang dạy học trực tuyến.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục xây dựng và thực hiện dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến cho học sinh thuộc diện F0, F1 và những học sinh chưa có điều kiện đến trường học tập trực tiếp nhằm đảm bảo duy trì chất lượng giáo dục và không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Hà Nội cho học sinh lớp 1-6 tại 18 huyện, thị xã ngoại thành học trực tuyến từ 28-2 Hà Nội cho học sinh lớp 1-6 tại 18 huyện, thị xã ngoại thành học trực tuyến từ 28-2

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa có công văn hỏa tốc cho phép học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại 18 huyện, thị xã ngoại thành học trực tuyến từ ngày 28-2 theo đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận