Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Bến Tre: Nếu phát hiện người từ vùng dịch trốn về, phải cách ly tập trung

31/05/2021 15:16 GMT+7

TTO - Ngày 31-5, ông Ngô Văn Tán - giám đốc Sở Y tế Bến Tre - cho biết người dân từ TP.HCM về Bến Tre buộc phải tự cách ly tại nhà. Nếu cần thiết có việc đi phải được sự cho phép của UBND hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Bến Tre: Nếu phát hiện người từ vùng dịch trốn về, phải cách ly tập trung - Ảnh 1.

Người dân từ TP.HCM về Bến Tre sẽ phải tự cách ly tại nhà 14 ngày. Trường hợp từ vùng phong tỏa trốn về sẽ bị cách ly tập trung tại các cơ sở y tế - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Còn những người về từ vùng dịch, vùng bị phong tỏa thì phải cách ly tập trung tại các cơ sở y tế để theo dõi. Ông Tán cho biết thêm hiện TP.HCM đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Bến Tre rất gần với TP.HCM và việc đi lại của người dân Bến Tre với TP.HCM rất lớn, vì vậy khả năng lây lan dịch rất cao.

Hiện tỉnh này đã tạm dừng tất cả các chương trình biểu diễn, giao lưu văn hóa - văn nghệ, hát với nhau, rạp chiếu phim, hội chợ (lô tô, ca nhạc tạp kỹ, trò chơi có thưởng…), dịch vụ karaoke, spa, massage, xông hơi, cà phê, gội đầu…

Các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh cũng đã tạm ngưng hoạt động và dừng dạy thêm, học thêm từ 0h ngày 31-5 cho đến khi có chỉ đạo mới.

UBND tỉnh Bến Tre cũng đã giao chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm soát địa bàn, kiểm tra trực tiếp đối với loại hình kinh doanh dịch vụ đang tạm ngừng, thực hiện hình thức phạt nguội trên cơ sở hình ảnh thu thập được qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn và các nguồn thông tin khác, áp dụng hình thức rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đã cho tạm dừng hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định từ Bến Tre đi TP.HCM  và ngược lại để phòng ngừa dịch lây lan.

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 21 ngày với toàn bộ người đến từ TP.HCM Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 21 ngày với toàn bộ người đến từ TP.HCM

TTO - Thừa Thiên Huế vừa ra thông báo sẽ cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả người đến từ TP.HCM từ ngày 31-5.


MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận