14/10/2021 12:36 GMT+7

Bến Tre gửi công văn, đề nghị cho người dân qua lại giữa các địa phương

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Ông Trần Ngọc Tam - chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - vừa ký công văn gửi các tỉnh thành, đề nghị phối hợp hỗ trợ người dân di chuyển qua các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khi địa phương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.

Bến Tre gửi công văn, đề nghị cho người dân qua lại giữa các địa phương - Ảnh 1.

Bến Tre sẽ áp dụng cho người dân ra vào tỉnh kèm theo những điều kiện bắt buộc từ ngày 14-10 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tỉnh Bến Tre sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát người ra vào tỉnh theo hướng dẫn này bắt đầu từ hôm nay, 14-10.

Theo văn bản gửi các địa phương do ông Trần Ngọc Tam ký, tỉnh Bến Tre đề nghị các địa phương khác phối hợp, thống nhất cho người dân giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố di chuyển theo quy định, điều kiện và yêu cầu cụ thể.

Người được đi gồm người dân đi khám bệnh, điều trị bệnh; học sinh, sinh viên nhập học; giáo viên; người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy; người có tài sản và canh tác nông nghiệp địa phương nơi đến; người có con nhỏ, phụ nữ mang thai, người trở về nơi cư trú, đi nước ngoài, người đi tiêm vắc xin, người di chuyển theo yêu cầu của tòa án, người tham gia thi tuyển do cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức. 

Điều kiện để đi đến các tỉnh gồm có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực, tình trạng tiêm vắc xin.

Bên cạnh đó cần có công văn của UBND cấp huyện (nơi đi) đầy đủ thông tin về thời gian, đối tượng, lý do và các giấy tờ liên quan đối tượng di chuyển, điểm đi, lộ trình di chuyển, điểm đến, số điện thoại liên lạc gửi đến UBND các địa phương trên lộ trình di chuyển và nơi đến (gửi trực tiếp địa phương nơi người dân lưu trú trước khi di chuyển).

Người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy, người có tài sản và canh tác nông nghiệp tại địa phương nơi đến phải có văn bản của cơ quan có thẩm quyền nơi đến cho phép lao động ngoài địa phương vào làm việc.

Người dân khu giáp ranh TP.HCM - Bình Dương có thể qua lại Người dân khu giáp ranh TP.HCM - Bình Dương có thể qua lại 'dễ thở' hơn

TTO - Sáng 4-10, khu vực chốt cầu Vĩnh Bình, giáp ranh TP.HCM - Bình Dương, ngoài người dân đi về quê còn có một số người lao động tại địa bàn giáp ranh đi qua lại. Chốt kiểm soát cũng tạo điều kiện cho những người này di chuyển nếu đáp ứng yêu cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên