27/09/2021 11:14 GMT+7

Vào Bến Tre phải có giấy xét nghiệm PCR, kẹt xe kéo dài suốt đêm

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Ngày 27-9, nhiều tài xế phản ảnh từ 0h sáng nay, chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 tỉnh Bến Tre tại chân cầu Rạch Miễu yêu cầu tất cả xe vào tỉnh phải có giấy xét nghiệm PCR. Quy định bất ngờ khiến tài xế gặp khó khăn.

Vào Bến Tre phải có giấy xét nghiệm PCR, kẹt xe kéo dài suốt đêm - Ảnh 1.

Từ 0h sáng 27-9, chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 tỉnh Bến Tre yêu cầu tài xế phải có giấy xét nghiệm PCR mới được vào tỉnh. Quy định bất ngờ này khiến nhiều tài xế trở tay không kịp dẫn đến kẹt xe - Ảnh: M. T.

Anh Nguyễn Thanh Quang, một tài xế "luồng xanh", cho biết rạng sáng cùng ngày, anh lái xe tải đi từ tỉnh Tiền Giang qua tỉnh Bến Tre. Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 tỉnh Bến Tre thì lực lượng chức năng yêu cầu phải có giấy xét nghiệm PCR mới cho qua chốt. Trong khi đó, những ngày trước chỉ cần giấy test nhanh là có thể đi qua. 

Quy định bất ngờ khiến nhiều tài xế không kịp trở tay và hầu hết không đáp ứng được yêu cầu để đi vào tỉnh Bến Tre. Đoàn xe vì vậy nối đuôi nhau xếp hàng dài từ chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 tỉnh Bến Tre lên đến cầu Rạch Miễu.

Đại diện Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho biết tình trạng kẹt xe diễn ra từ 0h ngày 27-9 đến 4h cùng ngày. Do kẹt xe quá nhiều nên chốt phải cho xe đi vào tỉnh. 

Nhiều tài xế cho biết khi đi qua chốt họ còn được dặn do ngày đầu áp dụng nên chỉ nhắc nhở, những ngày sau buộc phải có giấy xét nghiệm PCR mới cho qua. Trong khi đó, hầu hết các tỉnh, thành đều áp dụng giấy test nhanh đối với xe tải luồng xanh thì chốt kiểm tra tại chân cầu Rạch Miễu yêu cầu phải có giấy xét nghiệm PCR. 

Do lo ngại không qua chốt được, một số tài xế đã bấm bụng xét nghiệm PCR.

Vào Bến Tre phải có giấy xét nghiệm PCR, kẹt xe kéo dài suốt đêm - Ảnh 2.

Một tài xế xe luồng xanh bấm bụng xét nghiệm PCR để được qua chốt - Ảnh: M. T.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Ngọc Tam - chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - cho biết việc kiểm tra giấy xét nghiệm PCR áp dụng đối với những người đi vào tỉnh nhưng không áp dụng đối với xe luồng xanh.

Ông Tam khẳng định xe luồng xanh có thể sử dụng giấy xét nghiệm PCR hoặc giấy test nhanh trong 72 giờ. Việc kiểm tra giấy xét nghiệm PCR tại chốt kiểm tra vào tỉnh Bến Tre là do lực lượng tại chốt hiểu sai quy định và tỉnh đã có nhắc nhở, điều chỉnh về việc này.

Vũng Tàu thu hồi văn bản hạn chế giờ đi của xe Vũng Tàu thu hồi văn bản hạn chế giờ đi của xe 'luồng xanh'

TTO - UBND TP Vũng Tàu đã thu hồi văn bản về tổ chức phương án phân chia khung giờ, phân luồng, tuyến giao thông trên địa bàn TP này. Một nội dung của văn bản này là chỉ cho xe luồng xanh lưu thông trên địa bàn từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên