26/09/2021 18:21 GMT+7

Bến Tre áp dụng chỉ thị 19 trên toàn tỉnh, người dân được đi công viên tập thể dục

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Ngày 26-9, ông Lê Đức Thọ - bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - cho biết tỉnh đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 27-9. Đây là tỉnh đầu tiên ở khu vực ĐBSCL áp dụng hình thức giãn cách xã hội này trên toàn tỉnh.

Bến Tre áp dụng chỉ thị 19 trên toàn tỉnh, người dân được đi công viên tập thể dục - Ảnh 1.

Bến Tre là tỉnh áp dụng chỉ thị 19 trên toàn tỉnh đầu tiên tại khu vực ĐBSCL. Người dân có thể tập thể dục tại các công viên từ ngày 27-9 nếu tuân thủ 5K - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 của Chính phủ do Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam ký và ban hành vào cùng ngày nêu rõ: toàn tỉnh thực hiện chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ các khu vực phong tỏa). 

Đồng thời, có bổ sung biện pháp tăng cường phù hợp với tình hình phòng, chống dịch của tỉnh trong tình hình hiện nay bắt đầu từ 0h ngày 27-9 đến khi có thông báo mới.

Văn bản cũng nêu rõ một số điều kiện như khung giờ hạn chế ra đường từ 21h hôm trước đến 4h ngày hôm sau; người dân, phương tiện giao thông đăng ký trên địa bàn tỉnh được đi lại trong tỉnh, đảm bảo 5K và dừng đỗ theo hướng dẫn của địa phương.

Đối với người ngoài vào tỉnh buộc phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính trong 72 giờ, khai báo y tế và cách ly theo quy định. Người ra khỏi tỉnh khi thật cần thiết, phải có giấy xác nhận của UBND huyện, thành phố.

Riêng bà con quê Bến Tre đang ở nơi thực hiện theo chỉ thị số 15/CT-TTg và 16/CT-TTg phải thực hiện nghiêm chỉ đạo chung. Nếu bà con có nhu cầu về tỉnh thì đăng ký với Ban liên lạc đồng hương, tỉnh sẽ phối hợp với các tỉnh thành đón về theo kế hoạch để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, tỉnh cũng cho hoạt động các tuyến xe buýt nội tỉnh nhưng lượng người giảm 50% trên từng chuyến, tiếp tục dừng các xe khách liên tỉnh.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các giải đấu thể thao. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, đám hỏi, đám cưới, đám tang (ngoại trừ phạm vi công sở, trường học, bệnh viện).

Người dân được tập thể dục ở công viên nhưng đảm bảo khoảng cách và đeo khẩu trang, được sinh hoạt thể thao với quy mô không quá 4 người với yêu cầu đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Các quán, nhà hàng phục vụ ăn uống (trừ uống rượu, bia) nhưng phải thực hiện giãn cách và phòng, chống dịch; khuyến khích bán hàng mang về...

Tuy nhiên, theo ông Lê Đức Thọ, đây là lúc cần sự đồng lòng nhất của người dân. "Hy vọng người dân sẽ thực hiện tốt các khuyến cáo y tế để phòng ngừa dịch tái phát lây lan. Còn các cơ quan chức năng vẫn luôn trong tư thế chuẩn bị cho mọi tình huống để giữ vững vùng xanh cho tỉnh Bến Tre", ông Thọ nói.

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ

TTO - Ngày 21-9, tỉnh Bến Tre không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới. Đến nay toàn tỉnh có 9/9 huyện, thành phố, 156/157 xã, phường, thị trấn và 966 ấp đạt mức bình thường mới. Trên bản đồ COVID-19 đã phủ sắc xanh (vùng an toàn).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên