Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Người dân khu giáp ranh TP.HCM - Bình Dương có thể qua lại 'dễ thở' hơn

04/10/2021 10:58 GMT+7

TTO - Sáng 4-10, khu vực chốt cầu Vĩnh Bình, giáp ranh TP.HCM - Bình Dương, ngoài người dân đi về quê còn có một số người lao động tại địa bàn giáp ranh đi qua lại. Chốt kiểm soát cũng tạo điều kiện cho những người này di chuyển nếu đáp ứng yêu cầu.

Người dân khu giáp ranh TP.HCM - Bình Dương có thể qua lại dễ thở hơn - Ảnh 1.

Người lao động trình giấy xét nghiệm cho cán bộ trực chốt kiểm tra - Anh: LÊ PHAN

Nhà ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương nhưng làm ăn buôn bán tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, chị Lê Thị Hoa cho biết mình là F0 khỏi bệnh. Hôm nay chị Hoa đến tại chốt kiểm soát cầu Vĩnh Bình để trình bày với cán bộ trực chốt cho mình qua lại TP.HCM để buôn bán.

Sau khi kiểm tra giấy chứng nhận ra viện và thời hạn tự cách ly tại nhà đã đủ, chị được chốt chặn cho qua để tiếp tục công việc. Chị Hoa chia sẻ rất vui mừng vì việc đi lại "dễ thở" hơn, người dân có thể làm ăn trong điều kiện đảm bảo an toàn.

Tương tự, anh Huân làm việc tại TP.HCM nhưng có nhà ở Bình Dương cũng đến chốt để trình bày khi công ty bắt đầu đi làm lại. Cán bộ trực chốt yêu cầu anh trình giấy xét nghiệm âm tính, sau khi cán bộ kiểm soát tại chốt kiểm tra xong, anh Huân được tiếp tục lộ trình.

Theo ghi nhận tại chốt kiểm soát này sáng 4-10, đối với người dân đi xe máy về quê sẽ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính, sau đó cho khai báo thông tin và tiếp tục lộ trình. 

Đối với người dân vùng giáp ranh qua lại làm việc thì kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính là ưu tiên hàng đầu, giấy này yêu cầu thời điểm xét nghiệm là 72 giờ trở lại tính từ lúc người dân đến chốt. Ngoài ra, người có thể qua chốt là F0 khỏi bệnh đã hoàn thành cách ly tại nhà.

Thời điểm chốt vắng xe, cán bộ tại chốt sẽ kiểm tra thêm giấy chứng nhận tiêm chủng của người dân.

Phương án đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh vẫn chờ chốt

Về phương án tổ chức đi lại cho người lao động giữa TP.HCM và 4 tỉnh thành, trong đó có điều kiện cho người lao động chạy xe cá nhân đi làm, vẫn đang chờ 4 tỉnh thành xem xét thống nhất phương án cụ thể.

Người dân khu giáp ranh TP.HCM - Bình Dương có thể qua lại dễ thở hơn - Ảnh 3.

Sáng 4-10 vẫn rất đông người dân các tỉnh miền Tây di chuyển về quê bằng xe máy - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM thực hiện chỉ thị 18: ‘Mục tiêu đầu tiên vẫn là kiểm soát’ TP.HCM thực hiện chỉ thị 18: ‘Mục tiêu đầu tiên vẫn là kiểm soát’

TTO - Theo phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM Phạm Đức Hải, người dân phải nêu cao tinh thần cảnh giác vì đang sống trong môi trường có dịch, số ca nhiễm của TP vẫn còn cao. Không nên đến những nơi không an toàn để bảo vệ chính mình.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận