Tag: bến thủy nội địa

Rà soát, xử lý nghiêm tàu thủy chạy ‘chui’ trên biển Quảng Ninh

TTO - Lãnh đạo UBND huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết đã chỉ đạo rà soát, xử lý nghiêm tình trạng tàu thủy chạy 'chui', tiềm ẩn nguy cơ tai nạn từ vùng biển Vân Đồn ra các tuyến đảo Cô Tô, Minh Châu, Quan Lạn… sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online.

TP.HCM đề xuất tháo gỡ vướng mắc để dân lập bến neo đậu tàu trên sông, rạch

TTO - Người dân có nhà bên cạnh các sông rạch muốn lập bến neo đậu phương tiện thủy gặp khó khăn vì không nằm trong qui hoạch, do đó, Sở Giao thông - vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ để đáp ứng nhu cầu thực tế.

TP.HCM yêu cầu xử lý triệt để 57 bến thủy hoạt động trên sông rạch trái phép

TTO - Nhiều bến thủy nội địa hoạt động trái phép trên sông rạch gây ảnh hưởng đến môi trường. Thế nhưng, do chưa có biện pháp xử lý triệt để nên các bến thủy này vẫn tồn tại trong thời gian dài.

TP.HCM qui hoạch 412 bến thủy nội địa vận chuyển hành khách và hàng hóa

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP đưa vào qui hoạch 412 bến thủy nội địa ở TP trong giai đoạn năm 2020-2030.

TP.HCM yêu cầu xử lý triệt để 63 bến xếp dỡ vật liệu xây dựng trái phép

TTO - 63 bến thủy nội địa có quy mô lớn hoạt động trái phép trên các dòng sông lớn ở TP.HCM gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ gây hại các công trình ở hai bên bờ sông.

Chỉ có 39,3km/598km tuyến đường thủy TP.HCM đạt chuẩn

TTO - Có tiềm năng phát triển mạnh về vận chuyển hàng hóa với 598km tuyến đường thủy nội địa kết nối các tỉnh, thế nhưng việc phát tuyến đường thủy nội địa TP.HCM chưa được quan tâm đầu tư.

TTO - Đoàn kiểm tra liên ngành của Cục đường thủy nội địa Việt Nam kiểm tra các bến phà, đò ngang tại 3 tỉnh TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Đại diện đoàn liên ngành yêu cầu các địa phương tước giấy phép các bến này nếu không đảm bảo an toàn.

TP.HCM đình chỉ hoạt động 8 bến thủy nội địa

TTO - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết đã đình chỉ 8 bến thủy nội địa trên địa bàn do đã hết hạn giấy phép, không còn nhu cầu hoạt động. Chủ phương tiện lưu ý không cập vào những bến này.

Rà soát lại qui hoạch bến thủy nội địa TP.HCM

TTO - TP sẽ thông báo đến từng chủ bến, chủ khai thác bến để có kế hoạch lộ trình thực hiện trong giai đoạn từ nay đến khi quy hoạch mới được phê duyệt.

Kết nối đường thủy TP.HCM với các tỉnh: Không thể “kìm chân”

TTO - Sở hữu 1.000km đường thủy đã được quy hoạch, quản lý, nhưng nhiều năm qua, việc phát triển vận tải đường thủy ở TP.HCM lại quá chậm, chưa “chia lửa” được cho đường bộ.