03/08/2020 11:28 GMT+7

Becamex IDC niêm yết trên sàn HOSE

BÁ SƠN
BÁ SƠN

Doanh nghiệp có vốn nhà nước lớn nhất tỉnh Bình Dương được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, đồng thời có kế hoạch phát hành thêm trái phiếu và bán cổ phần với tổng giá trị lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

Becamex IDC niêm yết trên sàn HOSE - Ảnh 1.

Bệnh viện quốc tế với quy mô 1.200 giường do Becamex IDC đầu tư tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương - Ảnh: Q.ĐỊNH

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC, mã chứng khoán: BCM) kể từ ngày 31-7. Đây là doanh nghiệp có vốn nhà nước lớn nhất tỉnh Bình Dương (thuộc sở hữu của UBND tỉnh), với vốn điều lệ hiện tại là 10.350 tỉ đồng.

Cùng với việc niêm yết trên HOSE, HĐQT của Becamex IDC cũng vừa thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu và bán cổ phần với quy mô lớn. Công ty này có kế hoạch phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng mệnh giá lên tới 1.500 tỉ đồng, thời gian thực hiện trong năm 2020.

Về kế hoạch tăng vốn điều lệ, Becamex IDC quyết định phát hành thêm cổ phần cho cổ đông hiện hữu. Tổng số tiền thu được (tạm tính) sau khi phát hành là 3.105 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để tái cấu trúc tài chính (thanh toán các hợp đồng phát hành trái phiếu tới hạn) và bổ sung vốn lưu động cho công ty.

Dự kiến sau khi phát hành thêm cổ phần, vốn điều lệ của Becamex IDC sẽ tăng lên tới 12.420 tỉ đồng, tỷ lệ sở hữu vốn của nhà nước vẫn chiếm trên 70% vốn điều lệ.

Becamex IDC được biết đến là "ông trùm" bất động sản công nghiệp, đô thị có trụ sở chính tại Bình Dương. Ngoài nhiều dự án khu công nghiệp, đô thị, hạ tầng giao thông tại Bình Dương, công ty này còn phát triển công nghiệp, đô thị tại nhiều tỉnh, thành với tổng diện tích lên tới hàng chục ngàn hectare.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận