11/12/2018 11:46 GMT+7

Bé gái giập phổi vì tai nạn khi chơi xe điện đụng

MINH HẢI (Theo DM)
MINH HẢI (Theo DM)

TTO - Chuyến đi chơi vui vẻ của một bé gái 8 tuổi người Pháp bỗng nhiên trở thành cơn ác mộng khi em gặp tai nạn giập phổi trong khi chơi trò lái xe điện đụng.

Bé gái giập phổi vì tai nạn khi chơi xe điện đụng - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp X - quang cho thấy nửa dưới phổi bên phải bị giập - Ảnh: Respiratory medicine Case Reports

Theo tin từ Daily Mail, bé gái (giấu tên) được cha mẹ đưa đến chơi tại một khu hội chợ và tham gia trò lái xe điện đụng. Tuy nhiên, một chiếc xe khác đã đâm vào đuôi xe khiến em bị văng đập mạnh về phía trước dù đã thắt dây an toàn.

Bé gái ngay lập tức được đưa vào Bệnh viện Đại học Nord (Marseille) trong tình trạng đau ngực, khó thở. Hình ảnh chụp X-quang cho thấy một bên phổi của bé bị giập. Một khối chất nhầy bị mắc kẹt trong phổi khiến em không thể thở được.

Tình trạng của bé mỗi ngày lại trở nên xấu hơn khiến các bác sĩ phải chuyển em đến phòng chăm sóc đặc biệt. Sau khi dùng các phương pháp vật lý trị liệu loại bỏ khối chất nhầy và thở qua ống oxy một tuần sau đó, tình trạng của bé đã có tiến triển tốt hơn.

Sự việc khiến bác sĩ của bệnh viện phải lên tiếng cảnh báo bậc cha mẹ về sự an toàn của những chiếc xe điện đụng. Xe điện đụng không được coi là xe hơi mà chỉ là đồ chơi cho trẻ con nhưng nếu được điều khiển di chuyển ở tốc độ cao thì vẫn có thể gây nên những tai nạn nghiêm trọng.

Trong trường hợp của bé gái người Pháp này, dây an toàn quấn quanh nửa dưới vùng ngực có thể góp phần gây thương tích. Cơ thể bị bầm tím và giập phổi sẽ làm giảm lượng oxy được lưu thông dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi và rối loạn. 

Trẻ em dễ bị tổn thương khi dây an toàn thắt chặt. Phổi của chúng có thể bị tổn thương mà không bị gãy xương sườn.

Chấn thương ở ngực là nguyên nhân chính gây thương tích và tử vong ở trẻ em trên toàn thế giới. Bảy phần trăm trong số đó xảy ra trên những chiếc xe điện đụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên