24/06/2023 17:44 GMT+7

Bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: Trung tâm bảo trợ xã hội nhận nuôi

Bé gái 3 tháng tuổi tại Đà Lạt bị người tình của mẹ hành hạ dã man đã hoàn toàn hồi phục. Bé được chuyển đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Bé Nguyễn Ngọc Trân Châu bị người tình của mẹ hành hạ đến gãy chân tay, chấn thương não - Ảnh: M.V.

Bé Nguyễn Ngọc Trân Châu bị người tình của mẹ hành hạ đến gãy chân tay, chấn thương não - Ảnh: M.V.

Ngày 24-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết bé gái 3 tháng tuổi Nguyễn Ngọc Trân Châu (thường trú phường 3, TP Đà Lạt), là nạn nhân của vụ hành hạ trẻ sơ sinh, đã hoàn toàn hồi phục.

Bé Châu sinh tháng 2. Khi nhập viện do bị hành hạ dã man, bé chỉ gần tròn 3 tháng tuổi. Hiện bé tròn 4 tháng tuổi.

Theo quy trình thông thường, sau khi điều trị, bé sẽ được bàn giao cho gia đình nuôi dưỡng. Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, gia đình nội ngoại không nhận chăm sóc. Mẹ bé có liên quan đến vụ án mà bé là nạn nhân. 

Ngoài ra, người mẹ (Nguyễn Phúc Hồng Â.) đang trong tình trạng không đủ điều kiện chăm sóc bé nên cơ quan chức năng thống nhất để Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng chăm sóc trước khi có phương án khác.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 22-5, Công an TP Đà Lạt đã khởi tố tội giết người, bắt tạm giam đối với Trần Hoài Thương (ngụ phường 2, TP Đà Lạt).

Bé gái sau khi hồi phục đã được chuyển đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng để chăm sóc - Ảnh: M.V.

Bé gái sau khi hồi phục đã được chuyển đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng để chăm sóc - Ảnh: M.V.

Tại cơ quan điều tra, Thương khai nhận có quan hệ tình cảm với Nguyễn Phúc Hồng Â. (mẹ cháu bé) và thường xuyên đến ở cùng phòng trọ. Thấy cháu thường quấy khóc nên Thương bực tức.

Thương nhiều lần dùng tay đánh, tát mạnh vào mặt cháu. Ngày 14 và 15-4, Thương dùng tay tát vào mặt bé. Ngày 19-5, Thương lấy núm vú giả (dùng trong bình sữa trẻ nhỏ) đặt vào miệng cháu rồi dán băng keo quanh miệng để bé gái 3 tháng tuổi không khóc.

Khi thấy cháu khó thở, Thương mở băng keo ra. Một lúc sau, Thương tiếp tục cầm gấu bông ném nhiều cái vào người cháu.

Đến 17h ngày 20-5, khi cho cháu uống sữa, cháu không uống nên Thương đã tát vào đầu, mặt làm cháu bị khó thở, ọc sữa ra ngoài. Thương lắc bé thật mạnh, sau đó đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Thời điểm Thương bạo hành cháu bé, người mẹ là Hồng Â. có mặt tại phòng trọ. Trước khi đánh cháu Châu, khoảng 1h sáng 20-5, Thương đã sử dụng ma túy đá.

Đối với mẹ bé Châu, Công an TP Đà Lạt cho tại ngoại để chăm sóc con khi cần và bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phối hợp điều tra.

Bé 3 tháng bị hành hạ gãy tay chân: Cần bảo vệ con trẻ hậu ly hônBé 3 tháng bị hành hạ gãy tay chân: Cần bảo vệ con trẻ hậu ly hôn

Đến ngày 22-5, cháu N.N.T.C. (3 tháng tuổi) đã nhập viện điều trị được hai ngày với nhiều tổn thương. Đây là một trong những hệ quả của hậu ly hôn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên