Bé gái 14 tháng bị nhiều vết bầm tím sau buổi học đầu tiên là do bạn cắn

26/10/2019 13:18 GMT+7

TTO - Sau khi xác minh, UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng cho rằng các vết bầm tím trên ngực và vùng mặt của cháu Đ. (14 tháng tuổi) sau buổi học đầu tiên tại nhóm trẻ Hoa Sen là do bị bạn cắn.

Bé gái 14 tháng bị nhiều vết bầm tím sau buổi học đầu tiên là do bạn cắn - Ảnh 1.

Cháu Đ. bầm tím mặt mày sau ngày đầu đi học tại nhóm trẻ Hoa Sen tại An Dương, Hải Phòng được xác định là do bạn học cắn - Ảnh: NGUYỄN TÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 26-10, ông Lê Anh Quân - bí thư, chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết đã xác minh, làm rõ vụ bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết bầm tím trên người sau buổi học đầu tiên tại nhóm trẻ gia đình mầm non Hoa Sen (ở tổ dân phố 1, thị trấn An Dương).

Cụ thể sáng 23-10, gia đình có đưa cháu Đ.C.L.Đ. (14 tháng tuổi) đến nhóm trẻ và được tiếp nhận vào lớp của cô Đinh Thị Thanh Nhàn và Trần Thị Lan. Chiều cùng ngày, gia đình đến đón thì phát hiện nhiều vết bầm tím trên người cháu nên đã trình báo công an đề nghị xác minh, làm rõ.

UBND thị trấn An Dương và Công an huyện vào cuộc xác minh, xác định khoảng 9h30 cùng ngày, cháu Đ. chơi đồ chơi với các bạn thì bị bạn cắn vào ngực. 

Sau giờ ăn trưa, các cháu ngồi trên ghế để cô giáo dọn dẹp, cháu Đ. do đi và ngồi chưa vững nên được cô giáo cho ngồi dưới sàn nhà cùng cháu B. (19 tháng tuổi). Cháu B. đã thơm và cắn vào má, trán và mũi cháu Đ. trong thời gian rất nhanh, do cháu Đ. không khóc nên các cô giáo không hay.

Như vậy, những vết bầm tím trên người của cháu Đ. là do bị bạn cắn chứ không có chuyện giáo viên bạo hành trẻ. 

Tuy nhiên, để xảy ra sự việc này, phía UBND huyện An Dương tiếp tục chỉ đạo UBND thị trấn An Dương yêu cầu chủ nhóm trẻ Hoa Sen và 2 giáo viên dạy lớp cháu Đ. thực hiện việc kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm trong việc để các cháu học sinh cắn nhau, gây tổn thương, ảnh hưởng tới dư luận và phụ huynh học sinh.

Huyện cũng giao Phòng giáo dục và đào tạo huyện An Dương chỉ đạo chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong toàn ngành về công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

Buộc thôi việc giáo viên tát trẻ mầm non bầm tím môi Buộc thôi việc giáo viên tát trẻ mầm non bầm tím môi

TTO - Ngày 19-6, đại diện Trường mầm non EcoKids, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết nhà trường đã buộc thôi việc một cô giáo có hành vi tát một trẻ bầm tím môi.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận