Làm rõ vụ cô giáo chủ nhiệm đánh 22 học sinh bầm tím

01/04/2019 11:50 GMT+7

TTO - Sáng 1-4, Phòng giáo dục TP Bà Rịa và Trường THCS Long Toàn, TP Bà Rịa đã nắm được sự việc một cô giáo chủ nhiệm của trường này đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím.

Làm rõ vụ cô giáo chủ nhiệm đánh 22 học sinh bầm tím - Ảnh 1.

Chân của hai em học sinh sau khi bị cô giáo đánh. Ảnh do phụ huynh cung cấp, chụp ngày 30-3

Vụ việc xảy ra tại Trường THCS Long Toàn, TP Bà Rịa. Cô giáo H. dạy toán được cho là đã đánh 22 học sinh lớp 8A1 bằng thước vào tiết học cuối buổi sáng 29-3.

Sáng 1-4, phụ huynh của một trong 22 em học sinh này cho biết sáng 30-3, anh phát hiện chân con mình bị bầm tím nên hỏi và con trả lời do bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Khi hỏi nguyên nhân thì cháu trả lời vì "mất trật tự" và có đến 21 bạn cùng lớp cũng bị đánh.

Sáng cùng ngày, PV Tuổi Trẻ Online đến nhà trường để tìm hiểu sự việc. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa - phó hiệu trưởng trường THCS Long Toàn - cho biết nhà trường đã nắm và tiếp nhận sự việc từ ngày thứ bảy nhưng do hai ngày nghỉ nên sáng 1-4 mới yêu cầu cô giáo H. làm bản tường trình và kiểm điểm.

Đến 9h, cô giáo H. vẫn chưa nộp bản tường trình và kiểm điểm cho nhà trường. Chúng tôi có điện thoại và nhắn tin cho cô H. để tìm hiểu thêm sự việc nhưng không được trả lời.

Về các vết bầm của học sinh, bà Hòa cho hay đến sáng nay đã "mờ rồi". Bà Hòa cũng cho hay lớp 8A1 có 31 học sinh thì có 22 em bị cô giáo H. đánh.

Cũng trong sáng 1-4, bà Trần Thị Phương Hiền - trưởng phòng Giáo dục TP Bà Rịa - đã đến nhà trường để làm việc với ban giám hiệu. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Hiền cho biết qua nắm sự việc có rất đông học sinh bị đánh và phòng đã chỉ đạo ban giám hiệu, hiệu trưởng báo cáo sự việc.

Bà Hiền cũng cho biết, trong ngày 1-4 bà sẽ cùng nhà trường, cô giáo H. đi đến từng nhà để xin lỗi phụ huynh học sinh.

Các bên liên quan cũng sẽ thành lập hội đồng xem xét hình thức kỷ luật đối với cô giáo H. cũng như phối hợp với đảng ủy nơi cô giáo sinh sống để xem xét.

Khi được hỏi thấy thế nào về một số hình ảnh học sinh bị đánh được chia sẻ, bà Hiền trả lời là "thấy hơi nặng".

Cô giáo đánh học sinh hỏi ngược phụ huynh "phải làm sao"

Cả bà Hiền và bà Hòa đều nói rằng cô giáo H. có trình độ sư phạm "vững", có đạo đức, tác phong sư phạm mẫu mực và là giáo viên dạy giỏi nhiều năm.

Trong khi đó, một phụ huynh có con bị đánh cho biết sáng 1-4, cô giáo H. có gọi điện thoại cho mình, không những không xin lỗi mà còn hỏi ngược "nếu anh là giáo viên chủ nhiệm, một lúc 22 đứa học sinh nó quậy, nó nhảy trên bàn thì anh tính sao".

Quá bức xúc, vị phụ huynh này trả lời "nếu cô gọi điện để xin lỗi thì không sao, còn cô nói với ngữ điệu này thì tôi không nghe máy nữa", rồi tắt máy.

Tạm đình chỉ giáo viên đánh bầm lưng học sinh Tạm đình chỉ giáo viên đánh bầm lưng học sinh

TTO - Ban giám hiệu Trường tiểu học An Thắng, huyện An Lão, TP Hải Phòng đã tạm đình chỉ cô giáo Phan Thị Xinh để làm rõ việc đánh tím lưng một học sinh lớp 2C tại trường này.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận