21/09/2023 11:43 GMT+7

Bẫy mại dâm bủa vây mạng xã hội

Chỉ một cú click chuột trên mạng xã hội, hàng loạt trang, hội, nhóm giới thiệu người đẹp, tình một đêm rần rần.

Ứng dụng kết bạn, hẹn hò, gái gọi nhan nhản trên mạng xã hội  - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ứng dụng kết bạn, hẹn hò, gái gọi nhan nhản trên mạng xã hội - Ảnh: CHÍ TUỆ

Thậm chí không cần click gì cũng đầy tin nhắn tự dưng giội đến "có em nóng bỏng, biết chiều chuộng, qua đêm giá rẻ". Thế nhưng phía sau đó là những ma trận lừa đảo tinh vi.

Từ Facebook, Zalo, Instagram, Telegram cho đến cả YouTube, tin nhắn SMS nhan nhản quảng cáo dịch vụ gái gọi, tình một đêm, cho thuê người yêu… Người dùng điện thoại bị các dịch vụ nhạy cảm bủa vây không lối thoát.

Chào mừng anh yêu đến với câu lạc bộ. Em là hướng dẫn viên Kiều Trang, em xin phép được hướng dẫn anh yêu nhé!

"Em đến tận nơi"

Lê Ngọc Bình (quê Diễn Châu, Nghệ An) khẳng định anh chưa từng tìm kiếm các từ liên quan đến "gái gọi", "tình một đêm" hay "người đẹp", "hot girl"… trên mạng.

Thế nhưng trang Facebook cá nhân của anh hiện ra đầy những video quảng cáo "dịch vụ massage từ A tới Z", "cung cấp đào toàn quốc", "kết nối yêu thương"… Hình ảnh là những cô gái nóng bỏng uốn éo, mơn trớn.

Kiểm tra ở mục tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này của Facebook thì thấy trang quảng cáo kia muốn hiển thị cho những người thích căn hộ, ô tô, giao tiếp bằng tiếng Việt, giới tính nam, độ tuổi từ 30 đến 44 và có vị trí ở Việt Nam.

Chỉ bằng ấy tương tác mà Bình nhận được cả "hệ sinh thái" quảng cáo các dịch vụ nhạy cảm. Ngay cả phần Marketplace mà Bình hay vào tìm mua ô tô cũng hiện ra hàng loạt ảnh của các cô gái tự rao bán mình như bán đồ trên mạng.

Vừa chạm vào màn hình, phía bên kia đã đon đả: "Anh yêu cần giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống phải không ạ?".

Giọng nghe ngọt ngào đến sởn da gà! Kiều Trang (nick ảo - PV) vẫn giữ giọng ngọt như mía lùi: "Chào mừng anh yêu đến với câu lạc bộ. Em là hướng dẫn viên Kiều Trang, em xin phép được hướng dẫn anh yêu nhé!".

Rồi cô nàng hỏi tên, tuổi, khu vực sinh sống và gửi gần chục bức ảnh toàn kiều nữ. Nóng bỏng có, ngây thơ có, chân dài có, ba vòng phốp pháp cũng có…

Cô nàng không quên hỏi thêm "gu" của khách là gì? "Câu lạc bộ" có cả các thành viên là sinh viên, văn phòng, giáo viên, mẹ đơn thân, người mẫu… Chỉ cần khách có nhu cầu là sẵn sàng "ship đến tận gường!".

Tôi chọn bừa một bức ảnh. Cô nàng Kiều Trang đưa ra một loạt thông tin nào tên, tuổi, nghề nghiệp, chiều cao, số đo ba vòng cho đến những đặc điểm nhiệt tình, dễ thương, nói chuyện khéo…

Thấy con mồi như đã cắn câu, Trang đưa ra bảng giá của câu lạc bộ trong đó ghi rõ ba "combo": 90 phút, ba giờ và gói qua đêm. Gói 90 phút có giá 900.000 đồng, gói ba giờ giá 1,5 triệu đồng và gói qua đêm là 3 triệu đồng. Tất cả được giảm một nửa cho thành viên mới.

Cô ta còn mời chào trong thời gian này khách được miễn phí tiền thuê quần áo "cosplay", đồ chơi kích dục và được các "bé" chuẩn bị sẵn cả thuốc kéo dài quan hệ.

Thử khảo sát các quảng cáo khác, cũng những bước "lùa gà" tương tự. Quy trình là kết nối từ tin nhắn qua Telegram, giới thiệu gái, dịch vụ rồi đưa khách vào nhóm chat.

Một nhân viên khác tiếp tục "lùa" khách đăng ký thành viên, có nhóm gửi link chat với nhân vật nhưng cũng yêu cầu đăng ký thành viên mới được gặp mặt.

Giá đăng ký thành viên dao động từ 150.000 đến 300.000 đồng, chuyển tiền vào tài khoản một cá nhân. Sau đó, khách tiếp tục được chuyển đến một nhóm chat khác để đến bước "chăn".

Vào đây, khách nhận được một đường link trang web hoặc tải app điện thoại riêng. Các đường link này thường bị tường lửa cảnh báo độc hại và không tìm thấy trên Google.

Tuy nhiên một trang có dịch vụ tìm bạn gái, cho thuê người yêu có "top" trên Google lại cho chúng tôi chuyển từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Mồi chài mại dâm đủ kiểu trên mạng - Ảnh: VŨ TUẤN

Mồi chài mại dâm đủ kiểu trên mạng - Ảnh: VŨ TUẤN

Dịch vụ cho thuê bạn gái giá 1 tỉ đồng

Vào trang Tim(…).net, chúng tôi bất ngờ khi dịch vụ ghép đôi, tìm bạn trai, tìm bạn gái và dịch vụ cho thuê "bồ nhí" được quảng cáo công khai. Chỉ cần một cú click là có nhân viên tư vấn ngọt ngào và chuyên nghiệp gấp nhiều lần các telesale bán hàng trên mạng.

Thông tin chính thức của công ty này cũng được công khai, có mã số thuế. Theo đó, trang web này thuộc Công ty cổ phần B.M.H.H., có trụ sở tại TP.HCM.

Bích Phương - nhân viên tư vấn - nhiệt tình giới thiệu những dịch vụ có một không hai của doanh nghiệp này.

Linh nói công ty cô đang làm việc có trụ sở chính tại TP.HCM nhưng khắp 63 tỉnh thành đều có đại diện. Ở những tỉnh thành lớn, khách hàng sử dụng dịch vụ cao cấp có thể đến trực tiếp văn phòng để được nhân viên tư vấn, ký kết hợp đồng…

Bước đầu, cô nàng cũng khảo sát qua về nhu cầu của khách. Cũng là tên, tuổi, địa chỉ… và mức tiền có thể chu cấp hằng tháng cho "bạn gái" là bao nhiêu? Yêu cầu, gu thẩm mỹ của khách với bạn gái là gì?

Gói dịch vụ của công ty này phong phú và… chuyên nghiệp hơn hẳn các nhóm chúng tôi từng khảo sát trên các trang web khác. Cụ thể là tám gói, giá dịch vụ từ 3 triệu đến 1 tỉ đồng.

Gói "bèo" nhất là gói VIP 1 mang tên "Nông dân", giá 3 triệu đồng, chỉ có bạn gái nhan sắc trung bình, ghép đôi ngẫu nhiên chứ khách hàng không được chọn trước.

Tuy nhiên, "Nông dân" cũng được một "thư ký riêng" phục vụ (nhân viên chọn bạn gái, lên lịch hẹn hò, đổi bạn cho khách…).

Hạn sử dụng trong vòng một năm, đổi bạn gái miễn phí quanh năm, đổi bạn gái khi gặp mặt không ưng ý, được vào group kín giao lưu với các bạn gái trên toàn quốc, có quà tặng riêng…

Gói VIP 2 mang tên "Địa chủ", giá 6 triệu đồng. Dịch vụ của "Địa chủ" giống "Nông dân" nhưng được chọn bạn gái trước. Gói VIP 3 - "Phú hộ"- có giá 7 triệu đồng. Dịch vụ cơ bản giống các gói trước nhưng được chọn bạn gái nhan sắc khá, giao tiếp khéo léo, chỉn chu.

Gói VIP 4 giá 10 triệu đồng mang tên "Quan huyện"! Với gói dịch vụ này, các "quan" sẽ được công ty chọn cho các bạn gái xinh, có học thức, gia đình tử tế, nhân phẩm tốt và được ghép đôi ở nước ngoài.

Gói VIP 5 là "Vương gia" - ngoài dịch vụ giống gói VIP 4 thì bạn gái còn biết ngoại ngữ, năng khiếu đàn, hát… và hạn sử dụng hai năm.

Cao cấp hơn "Vương gia" là gói "Vua" (VIP 6) có giá 50 triệu đồng. "Vua" sẽ được chọn các bạn gái siêu xinh, biết ngoại ngữ, nhiều năng khiếu lại còn là hot Facebooker hoặc hot TikToker.

Thế nhưng "Vua" chưa là gì nếu so với dịch vụ của gói VIP 7 - "Truyền thuyết"! Khách phải bỏ ra 100 triệu đồng, hạn sử dụng ba năm. Ngoài được phục vụ như "vua", khách còn được tổ chức tiệc online thi hát tuyển vợ, được tặng một chuyến đi du thuyền 5 sao và muốn gì được đó.

Tuy nhiên, bất ngờ nhất là gói VIP 8 mang tên "Đấng tối cao"! Để được lên cấp "Đấng tối cao", khách hàng phải bỏ ra 1 tỉ đồng.

Trang web này quảng cáo đặc quyền của "Đấng tối cao" là khách hàng có thể tạo ra… "cả một vũ trụ cho riêng mình"! Được chọn bạn gái miễn phí đến hết đời, được công ty vinh danh (trên trang của công ty) như logo riêng, huy hiệu riêng, tham gia xây dựng app cùng đội ngũ phát triển… và nhiều đặc quyền riêng chỉ khi nào trở thành "Đấng tối cao" mới được biết.

Bích Phương khẳng định dịch vụ của công ty cô uy tín, hoạt động đã sáu năm nay. Mới đầu, công ty tổ chức ghép đôi, đứng ra mai mối tìm người yêu cho khách hàng (cả nam và nữ), nhưng do nhu cầu về sugar baby và sugar daddy ngày một nhiều nên công ty phát triển thêm dịch vụ.

"Dịch vụ sugar baby ở Việt Nam mình đã cho phép đâu? Vì thế công ty em mới phải lách cho khách hàng. Anh yên tâm, mọi thông tin của khách chúng em bảo mật, uy tín tuyệt đối", Bích Phương nói.

(còn tiếp)

Khởi tố "tú bà" tiếp viên hàng không Vỏ Thị Mỷ Hạnh môi giới mại dâmKhởi tố 'tú bà' tiếp viên hàng không Vỏ Thị Mỷ Hạnh môi giới mại dâm

Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Vỏ Thị Mỷ Hạnh (tiếp viên hàng không) vì môi giới mại dâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên