Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Bay gần 10.000km về tham dự Ngày hội Hoa hướng dương

16/12/2019 08:08 GMT+7

TTO - Ngồi lẳng lặng một góc xếp ngay ngắn lại những bức ảnh và kỷ vật được triển lãm, Nguyễn Ngọc Tiệp Như (26 tuổi) - cô kỹ sư đang làm việc tại Phần Lan - cho biết rất vui vì kịp đáp chuyến bay về tham dự ngày hội.

Bay gần 10.000km về tham dự Ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 1.

Tiệp Như (phải) và Mỹ Linh ôm chầm lấy nhau vì hạnh phúc - Ảnh: DUYÊN PHAN

10.000km với hơn 20 giờ ngồi trên máy bay, Như mong muốn máy bay hạ cánh nhanh nhất để được cùng mọi người chuẩn bị cho chương trình ngày 15-12. Cô gái ấy đã kịp có mặt trước khi chương trình diễn ra đúng như ước nguyện.

Một phần ký ức

Tiệp Như quê gốc Nha Trang, từng là sinh viên khoa kinh tế Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Như có thời gian ra vào Bệnh viện Ung bướu để chăm mẹ bị ung thư. Trong thời gian chăm mẹ bệnh, Như biết đến lớp học đặc biệt ở đây. 

Hình ảnh những đứa trẻ mang kim truyền lên lớp, đang học thì chạy đi truyền thuốc gây ám ảnh cho Như. Từ đó Như nghĩ mình phải làm một điều gì đó, góp chút sức giúp các em.

Bay gần 10.000km về tham dự Ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 2.

Vừa đáp chuyến bay, Như đã có mặt tại Ngày hội Hoa hướng dương 2019 để cùng mọi người mang niềm vui đến các em nhỏ - Ảnh do nhân vật cung cấp

Như xin làm tình nguyện viên để dạy học ở đây, tham gia công tác tình nguyện được một thời gian thì mẹ mất. 3 năm sau, Như được học bổng đi du học, đến nay cũng đã gần 6 năm sống ở xứ người.

Nói về lý do đi du học và chuyển hướng hẳn sang một lĩnh vực khác là công nghệ y sinh, Như cho biết có một câu nói khiến cô rất tâm đắc và thúc đẩy cô đi du học: Nếu là 1 bác sĩ thì 1 lần sẽ cứu được 1 người, còn nếu là kỹ sư cho ra đời được 1 sản phẩm tốt, tạo được ảnh hưởng cho xã hội thì sẽ giúp được rất nhiều người. 

Mặt khác, ở các nước tiên tiến, tỉ lệ bị ung thư rất thấp, Như muốn học hỏi để có thể áp dụng ở nơi mà mẹ cô không may mắn vượt qua được căn bệnh này.

Vì khoảng cách địa lý, có khi 2 năm Như mới về thăm gia đình được một lần. Những mỗi lần về nước, dù bận thế nào cô cũng tranh thủ thời gian ghé thăm lớp học trong Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, nơi được coi là một phần ký ức của cô.

Mỹ Linh - động lực lớn khiến Như về nước

Cùng là tình nguyện viên của lớp học tại Bệnh viện Ung bướu, Tiệp Như và Mỹ Linh liên lạc với nhau qua mạng xã hội để chia sẻ với nhau những hình ảnh, câu chuyện về các em nhỏ. 

Mỹ Linh đã quen thuộc với nhiều độc giả, bởi tinh thần lạc quan dù đã 3 lần chiến đấu với căn bệnh ung thư. Như hơn Linh 4 tuổi, luôn nể phục Linh vì ý chí kiên cường, suy nghĩ tích cực, thái độ lạc quan, luôn mong muốn mang lại cho đời những điều đẹp đẽ.

Khi nghe cô Kim Phấn, người phụ trách lớp học chữ tại Bệnh viện Ung bướu, cho biết tình hình của Linh đang xấu đi, Như đã hụt hẫng và mất ngủ mất mấy ngày. Đắn đo có nên về không, sau nhiều đêm suy nghĩ Như đã quyết định bằng bất cứ giá nào cũng phải về gặp Linh, để hai chị em có thể lưu lại những kỷ niệm đẹp trong chương trình mà cả hai đều rất tâm huyết. 

Khi nghe câu chuyện về Linh, quản lý của Như đã đồng ý cho Như về nuớc 2 tuần để thực hiện mong muốn của mình.

Bay gần 10.000km về tham dự Ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 3.

Ngày hội Hoa hướng dương 2019 là chương trình cả hai đều rất tâm huyết - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nói chuyện với nhau đã nhiều, nhưng ngày 15-12 là lần gặp mặt đầu tiên của cả hai. Buổi "ra mắt" đầy cảm xúc, như một món quà mà Như muốn mang lại cho cô em kém may mắn hơn mình. 

Vượt quãng đường xa về tham dự ngày hội và tạo niềm vui, bất ngờ cho mọi người, nhưng Như không hề tỏ ra mệt mỏi, nụ cười vẫn trên môi, vẫn thoăn thoắt hướng dẫn các em bệnh nhi và mọi người tham gia ngày hội một cách tận tâm và nhiệt huyết.

Hơn 1,5 tỉ đồng ủng hộ bệnh nhi ung thư tại Ngày hội Hoa hướng dương 2019 Hơn 1,5 tỉ đồng ủng hộ bệnh nhi ung thư tại Ngày hội Hoa hướng dương 2019

TTO - Từ 6h sáng 15-12, khuôn viên Nhà văn hóa Sinh viên - khu đô thị Làng đại học (TP.HCM) tràn ngập màu áo xanh của những vận động viên tham gia Đường đua Hoa mặt trời - hoạt động đầu tiên của Ngày hội Hoa hướng dương 2019.

DUYÊN PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận