08/01/2020 15:13 GMT+7

Bầu Đức và 7 doanh nhân bắt tay tổ chức giải bóng đá sinh viên

S.H.
S.H.

TTO - Tháng 3 tới đây, lần đầu tiên, bóng đá sinh viên TP.HCM sẽ có sân chơi được tổ chức theo hướng chuyên nghiệp dành cho riêng mình. Đó là Giải bóng đá Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng SV-League 2020.

Bầu Đức và 7 doanh nhân bắt tay tổ chức giải bóng đá sinh viên  - Ảnh 1.

Tám doanh nhân cùng liên kết tổ chức sân chơi bóng đá bài bản dành cho giới sinh viên - Ảnh: S.H.

Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho những trí thức trong tương lai, 8 doanh nhân mà đứng đầu là ông Võ Quốc Thắng (Đồng Tâm Group) đã cùng nhau bàn bạc tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp dành cho sinh viên trong khối trường đại học tại TP.HCM.

Từ gợi ý của bầu Thắng, các doanh nhân từng có thời gian gắn bó với thể thao qua nhiều hình thức khác nhau như: Trần Thanh Hải (NutiFood), Nguyễn Quốc Kỳ (Vietravel), Đào Hồng Tuyển (Tuần Châu), Nguyễn Hoàng Anh (Thủy sản Nam Miền Trung), Nguyễn Anh Khiêm (Địa ốc Hưng Phú), Nguyễn Miên Tuấn (Chứng khoán Rồng Việt), Công ty cổ phần cà phê Ông Bầu mà người đứng đầu chính là nhân vật lừng danh của bóng đá Việt Nam: ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Đề án thành lập sân chơi cho giới sinh viên đã nhận được sự tán đồng từ Đại học Quốc gia TP.HCM và Bộ Giáo dục và đào tạo. Từ đó, ban chỉ đạo và ban tổ chức giải được thành lập trước khi chọn ra 8 trường đại học góp mặt ở SV-League 2020 gồm: Văn Hiến, Khoa học tự nhiên, Tôn Đức Thắng, Nông lâm, Bách khoa, Sài Gòn, Sư phạm kỹ thuật và Cần Thơ - đội bóng duy nhất nằm ngoài địa bàn thành phố.

Điều thú vị của SV-League 2020 ở chỗ tuy là sân chơi mang tính phong trào nhưng sẽ được tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp, bài bản, có công ty cổ phần thể thao đứng ra tổ chức, công khai việc thu chi. Mỗi đội bóng đại diện cho trường đại học sẽ được một ông bầu ký hợp đồng tài trợ trong 3 năm liền để hỗ trợ kinh phí tập luyện, thi đấu.

Dẫn dắt các đội bóng sẽ là những HLV có bằng cấp do AFC đào tạo, trong đó có nhiều tên tuổi nổi tiếng một thời như Ngầu Nại, Huỳnh Hồng Sơn, A Vĩ, Hồ Văn Tam, Châu Đức Thành (cựu trợ lý trọng tài FIFA)...

Giải sẽ thi đấu từ tháng 3 đến tháng 11. Theo đó, 8 đội được chia làm hai bảng đá lượt đi và về trên sân nhà, sân đối phương. Sau đó, chọn hai đội đầu mỗi bảng vào đá bán kết và chung kết.

Gần 1.700 sinh viên tranh tài Giải thể thao sinh viên Việt Nam Gần 1.700 sinh viên tranh tài Giải thể thao sinh viên Việt Nam

TTO - Chiều 2-3, Giải thể thao sinh viên Việt Nam lần thứ 7 chính thức khai mạc tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội với sự tham gia của gần 1.700 sinh viên đến từ 85 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước.

S.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên