02/03/2019 18:21 GMT+7

Gần 1.700 sinh viên tranh tài Giải thể thao sinh viên Việt Nam

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Chiều 2-3, Giải thể thao sinh viên Việt Nam lần thứ 7 chính thức khai mạc tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội với sự tham gia của gần 1.700 sinh viên đến từ 85 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước.

Gần 1.700 sinh viên tranh tài Giải thể thao sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Giải thể thao sinh viên Việt Nam sẽ tổ chức thi đấu hai bộ môn: bóng đá trong nhà (futsal) và nhảy đối kháng (dance battle) - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) được tổ chức hàng năm với mong muốn thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước; góp phần đẩy mạnh phong trào "sinh viên 5 tốt", tạo ra lớp sinh viên hội đủ các tiêu chí "đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt".

Trải qua 6 lần tổ chức, VUG đã trở thành sự kiện được đông đảo sinh viên trong cả nước mong đợi. Tham gia giải đấu, sinh viên được thoả sức thể hiện tài năng, kết nối với bạn bè cả nước và được thể hiện niềm tự hào với ngôi trường đang theo học. 

Cũng chính vì thế, VUG trở thành hành trình mang đậm sắc màu sinh viên nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp. Các đội nhóm ngày càng có sự đầu tư về chuyên môn, hình ảnh khi tham gia giải đấu.

Gần 1.700 sinh viên tranh tài Giải thể thao sinh viên Việt Nam - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Minh Triết, phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu trong lễ khai mạc - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Năm nay, VUG 7 thu hút sự tham gia của hơn 1.680 VĐV đến từ 85 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Các đội sẽ tranh tài trong 240 trận đấu với hai bộ môn bóng đá trong nhà (futsal) và nhảy đối kháng (dance battle), diễn ra từ ngày 2-3 và kết thúc vào tháng 5-2019.

Năm nay, tham gia tranh tài ở bộ môn futsal là 80 đội ở 6 khu vực: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và Thái Nguyên. 

Với dance battle, 32 đội tuyển của Hà Nội và TP.HCM hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục biểu diễn bùng nổ hơn bao giờ hết. Các bạn sinh viên được phép tự do bước ra khỏi những giới hạn bản thân thông qua các bước nhảy khỏe khoắn, điêu luyện. Giải đấu là dân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe.

Gần 1.700 sinh viên tranh tài Giải thể thao sinh viên Việt Nam - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Minh Triết, phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Gần 1.700 sinh viên tranh tài Giải thể thao sinh viên Việt Nam - Ảnh 4.

Tham gia tranh tài ở bộ môn futsal là 80 đội ở 6 khu vực: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và Thái Nguyên - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Gần 1.700 sinh viên tranh tài Giải thể thao sinh viên Việt Nam - Ảnh 5.

Đội tuyển Trường đại học Xây dựng đã chiến thắng đội trường Học viện Tòa án trong trận khai mạc - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

DƯƠNG LIỄU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên