05/10/2017 18:22 GMT+7

Bắt thêm một bị can lợi dụng "Trái tim VN" để lừa đảo

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định bị can Bùi Thị Oanh cùng với 2 nguyên lãnh đạo của Trung tâm hỗ trợ người nghèo đã tổ chức chương trình "Trái tim Việt Nam" chiếm đoạt tiền của những người tham gia.

Ngày 5-10, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, cho biết cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Bùi Thị Oanh (61 tuổi) trú tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Việc bắt giữ này được thực hiện trong quá trình Cơ quan An ninh điều tra mở rộng vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam.

Kết quả điều tra ban đầu xác định bà Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, cùng ông Trần Đức Trung, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên và Lê Thị Hằng, nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm (cả hai đều bị Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam) đã tổ chức chương trình "Trái tim Việt Nam" chiếm đoạt tiền của những người tham gia.

Kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định chương trình "Trái tim Việt Nam" do ông Trung và bà Hằng tổ chức có dấu hiệu lừa đảo của người dân với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án, bắt giam ông Trung và bà Hằng để điều tra.  

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận