04/12/2015 22:36 GMT+7

​Đình chỉ Trung tâm hỗ trợ người nghèo tại Nghệ An

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định đình chỉ hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới vận động người dân tham gia chương trình “Trái tim Việt Nam” tại tỉnh này.

Trung tâm hỗ trợ phát triển người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại Nghệ An - Ảnh: Doãn Hòa

Chiều tối 4-12, trung tá Phạm Anh Tuấn, phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã quyết định đình chỉ hoạt động của điểm tư vấn Chương trình Trái tim Việt Nam kết nối cộng đồng thuộc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đóng tại HTX Phong Toàn (TP Vinh).

Công an Nghệ An cũng yêu cầu người của trung tâm cung cấp các hồ sơ liên quan; làm rõ các hoạt động huy động tiền, số tiền đã huy động, nguồn tiền chi trả cho các thành viên, số lượng thành viên tham gia…

HTX Phong Toàn, phường Hà Huy Tập (TP Vinh) cũng chấm dứt hợp đồng thuê nhà của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Như Tuổi trẻ thông tin, để tránh sự lợi dụng lòng tin của nông dân, nhất là các hộ nghèo để lừa đảo, Hội nông dân Nghệ An có văn bản yêu cầu hội nông dân 21 huyện, thành phố, thị xã tuyên truyền hội viên, hội nông dân cảnh giác với hình thức huy động tiền của chương trình Trái tim Việt Nam

Theo tìm hiểu của Tuổi trẻ, chương trình “Trái tim Việt Nam” hoạt động tại Nghệ An từ tháng 8-2015. Đến nay có hàng trăm người ở TP Vinh, huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương… tham gia chương trình này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận