06/06/2023 12:44 GMT+7

Bắt tạm giam nguyên hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai

Ngày 6-6, Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt tạm giam nguyên hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai và nguyên trưởng phòng tài chính kế hoạch Trường đại học Đồng Nai.

Bắt tạm giam nguyên hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai - Ảnh 1.

Trường đại học Đồng Nai - Ảnh: H.M.

Theo đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt Trần Minh Hùng (58 tuổi, nguyên hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai) và ông Phan Văn Thanh (64 tuổi, nguyên trưởng phòng tài chính kế hoạch Trường đại học Đồng Nai) để điều tra vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại trường này.

Cơ quan an ninh điều tra còn thi hành lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với các cá nhân có liên quan hiện đang là giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của trường. Các quyết định bắt giam đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng, phó bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai.

Lý do: hiệu trưởng Trần Minh Hùng tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng chống tham nhũng...

Bắt nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai, khám xét nhà nhiều cán bộ, giảng viên

Tiếp đó, tổ chức đảng cấp trên là Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai đã thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Phan Văn Thanh, nguyên đảng ủy viên, nguyên bí thư chi bộ quản lý 1, nguyên trưởng phòng tài chính kế hoạch Trường đại học Đồng Nai.

Ông Thanh là một trong nhiều cá nhân đã được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kết luận chịu trách nhiệm chính về những sai phạm trong việc tham mưu cho lãnh đạo nhà trường xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, hợp đồng cho thuê tài sản công, quản lý các nguồn thu chi... nhưng để thất thoát, lãng phí.

Cá nhân ông Thanh đã lợi dụng vị trí công tác chiếm đoạt tiền học phí và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân trong thời gian dài với số tiền hơn 2,3 tỉ đồng.

Khi đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng cho hay còn có 13 đảng viên có chức vụ, có liên quan đến các vi phạm của nhà trường sẽ được tổ chức Đảng tiếp tục xem xét, xử lý.

Theo Công an Đồng Nai, vụ án trên thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi, chỉ đạo. Trong quá trình điều tra xác định các bị can nêu trên đã có những vi phạm nghiêm trọng trong công tác đến mức phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Xem xét kỷ luật lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai vì sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỉ đồngXem xét kỷ luật lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai vì sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỉ đồng

TTO - Ngày 28-8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai xác nhận đã có kết luận về các dấu hiệu vi phạm của Trường đại học Đồng Nai và đang xem xét thi hành kỷ luật lãnh đạo nhà trường cùng 14 đảng viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên