31/05/2021 16:49 GMT+7

Khai trừ Đảng nguyên trưởng phòng của Trường đại học Đồng Nai

HÀ MI
HÀ MI

TTO - Chiều 31-5, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai xác nhận vừa thi hành kỷ luật thêm một nguyên trưởng phòng kế hoạch - tài chính của Trường đại học Đồng Nai bằng hình thức khai trừ Đảng.

Theo đó, tổ chức Đảng cấp trên là Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai đã thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Phan Văn Thanh - nguyên đảng ủy viên, nguyên bí thư chi bộ quản lý 1, nguyên trưởng phòng kế hoạch - tài chính của Trường đại học Đồng Nai. 

Ông Thanh là một trong nhiều cá nhân đã được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kết luận chịu trách nhiệm chính về những sai phạm trong việc tham mưu cho lãnh đạo trường xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, hợp đồng cho thuê tài sản công, quản lý các nguồn thu chi... nhưng để thất thoát, lãng phí. 

Cá nhân ông Thanh đã lợi dụng vị trí công tác chiếm đoạt tiền học phí và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân trong thời gian dài với hơn 2,3 tỉ đồng.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với 2 hiệu phó Trường đại học Đồng Nai theo thẩm quyền. 

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thanh - nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên phó hiệu trưởng và kỷ luật khiển trách đối với ông Đinh Quang Minh - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, phó hiệu trưởng. 

Ngoài chịu trách nhiệm chung với Ban thường vụ Đảng ủy nhà trường (nhiệm kỳ 2015-2020), Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kết luận ông Phạm Văn Thanh phụ trách lĩnh vực thư viện nhưng để xảy ra việc sử dụng ngân sách lãng phí, gây thất thoát. Ông Đinh Quang Minh phụ trách phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng nhưng để xảy ra vi phạm trong việc chấm bài thi...

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng - phó bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai. 

Lý do, hiệu trưởng Trần Minh Hùng tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng, vi phạm Luật ngân sách, Luật phòng chống tham nhũng...

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, hiện còn 13 đảng viên có chức vụ, liên quan đến các vi phạm của nhà trường sẽ được tổ chức Đảng tiếp tục xem xét, xử lý.

Liên quan đến các sai phạm ở trường này, đoàn thanh tra liên ngành của UBND tỉnh Đồng Nai cũng vừa công bố thanh tra Trường đại học Đồng Nai về việc chấp hành các quy định pháp luật về thu, chi tài chính, cũng như việc sử dụng các nguồn quỹ và thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước trong các năm 2018 và 2019.

Xem xét kỷ luật lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai vì sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỉ đồng Xem xét kỷ luật lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai vì sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỉ đồng

TTO - Ngày 28-8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai xác nhận đã có kết luận về các dấu hiệu vi phạm của Trường đại học Đồng Nai, và đang xem xét thi hành kỷ luật lãnh đạo nhà trường cùng 14 đảng viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên