16/04/2021 19:19 GMT+7

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với hiệu trưởng Đại học Đồng Nai

H.MI
H.MI

TTO - Ngày 16-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng, hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai.

Hiệu trưởng Trần Minh Hùng là phó bí thư Đảng ủy (nhiệm kỳ 2015 - 2020) từng được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai có thông báo kết luận có nhiều vi phạm như tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng, vi phạm Luật ngân sách, Luật phòng chống tham nhũng. 

Ông Hùng cũng được xác định là người chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý, chuyên môn, công tác cán bộ, sử dụng tài chính...

Theo các nguồn tin, việc cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Hùng là kết quả xử lý ban đầu ở trường này vì Ủy ban kiểm tra còn đang giám sát việc kiểm điểm nhiều đảng viên là cấp phó, trưởng một số phòng dính đến sai phạm.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau khi kiểm tra tại Đảng ủy Trường đại học Đồng Nai, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ ra nhiều sai phạm của hiệu trưởng Trần Minh Hùng và bí thư Đảng ủy - phó hiệu trưởng nhà trường Phạm Văn Thanh (phụ trách thư viện) quản lý sách, giáo trình để gây lãng phí ngân sách, thất thoát tài sản của Nhà nước. 

Ngoài ra, nhiều cá nhân để xảy ra việc chấm bài thi, bài thu hoạch bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên không đúng quy định của Bộ GD-ĐT...

Xem xét kỷ luật lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai vì sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỉ đồng Xem xét kỷ luật lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai vì sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỉ đồng

TTO - Ngày 28-8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai xác nhận đã có kết luận về các dấu hiệu vi phạm của Trường đại học Đồng Nai và đang xem xét thi hành kỷ luật lãnh đạo nhà trường cùng 14 đảng viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên