29/12/2021 20:09 GMT+7

Bắt ‘nữ quái’ làm giả tin nhắn ngân hàng để lừa đảo ở TP.HCM

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Công an quận 1, TP.HCM đã bắt giữ nữ nghi phạm chuyên lừa đảo bằng cách làm giả tin nhắn ngân hàng, chiếm đoạt tài sản nhiều cửa hàng.

Bắt ‘nữ quái’ làm giả tin nhắn ngân hàng để lừa đảo ở TP.HCM - Ảnh 1.

Nghi phạm Trần Kim Oanh - Ảnh: CACC

Ngày 29-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1, TP.HCM cho biết đã bắt giữ nữ nghi phạm Trần Kim Oanh (35 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, do muốn có tiền tiêu xài và hàng hóa để sử dụng, Oanh đã làm giả tin nhắn xác nhận chuyển khoản của ngân hàng khi mua hàng hóa, rồi chiếm đoạt hàng hóa, tiền của các cửa hàng.

Cụ thể khi mua hàng, Oanh sẽ yêu cầu chủ cửa hàng cung cấp số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền trả. Sau đó gửi hình ảnh tin nhắn giả được chuẩn bị từ trước cho chủ cửa hàng với nội dung ngân hàng xác nhận đã chuyển khoản đến tài khoản của chủ cửa hàng.

Để tạo sự tin tưởng với chủ cửa hàng, Oanh thường chỉ lấy một nửa hàng hóa, số còn lại Oanh yêu cầu giao đến một địa chỉ giả. Ngoài ra, Oanh còn cố ý chuyển tin nhắn giả dư tiền mua hàng, rồi yêu cầu chủ cửa hàng trả lại số dư bằng tiền mặt để chiếm đoạt...

Bằng các thủ đoạn này, Oanh đã chiếm đoạt tài sản tại nhiều cửa hàng ở quận 1, TP.HCM thời gian qua. 

Nhận tin nhắn lừa đảo về tiền hỗ trợ thất nghiệp, bị rút sạch tài khoản Nhận tin nhắn lừa đảo về tiền hỗ trợ thất nghiệp, bị rút sạch tài khoản

TTO - Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, một người dân phản ảnh đã bị trừ mất 35 triệu đồng trong tài khoản sau khi nhận được một tin nhắn thông báo và hướng dẫn nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

SƠN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên