23/02/2024 12:11 GMT+7

Bắt nhóm dùng bàn chông đinh chặn xe giữa đêm để cướp ở Long An, Tây Ninh

Ban đêm, nhóm 4 người thuê xe hơi, đem theo bàn chông đinh, vũ khí đi trên các tuyến đường từ Tây Ninh xuống Long An tìm cách cướp.

Nhóm 4 người đặt bàn chông cướp ban đêm đã bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Nhóm 4 người đặt bàn chông cướp ban đêm đã bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 23-2, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội cướp tài sản đối với Nguyễn Văn Cường (38 tuổi), Lê Tuấn Anh (35 tuổi), Nguyễn An Khương (25 tuổi) và Huỳnh Châu Mười (38 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Châu, Tây Ninh).

Bắt nhóm cướp chuyên dùng bàn chông đinh chặn xe người đi đường trong đêm

Trước đó, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Long An và Tây Ninh xảy ra vụ một nhóm để bàn chông đinh giữa đường trong đêm, xông ra cướp tài sản của người đi đường ở những nơi vắng vẻ.

Phòng cảnh sát hình sự hai tỉnh Long An và Tây Ninh sau đó đã phối hợp xác minh, sàng lọc, truy vết để tìm thủ phạm.

Ngày 20-2, trinh sát phát hiện tại một cây xăng trên quốc lộ N2 thuộc địa bàn huyện Thạnh Hóa, Long An, nhóm 4 người trên sử dụng xe hơi cướp lượng lớn thuốc lá lậu của một người vào đổ xăng rồi bỏ chạy, công an hai tỉnh Long An và Tây Ninh đã tổ chức chốt chặn nhiều tuyến đường để vây bắt.

Sau khi đổi biển số xe giả khác, nhóm trên chạy tới khu vực ấp Voi, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, Tây Ninh thì bị lực lượng công an chặn lại. Cả 4 người mở cửa xe tháo chạy nhưng đều bị tóm gọn.

Trên xe của 4 người này có hơn 1.200 bao thuốc lá lậu vừa mới cướp được cùng 4 biển số xe, súng tự chế và nhiều loại vũ khí khác.

Bước đầu, cả 4 đều khai nhận thường xuyên mang theo bình xịt hơi cay, roi điện, dao, mã tấu… và cả bàn chông tự chế từ ván đóng nhiều đinh rồi thuê xe hơi 4 chỗ hoặc 7 chỗ.

Sau khi gắn biển số giả, chúng chạy theo các tuyến đường từ Tây Ninh đến Long An trong khoảng từ 18h đến 6h hôm sau để quan sát, tìm cách cướp.

Mục tiêu chính là những người đi xe máy chở thuốc lá lậu, khi phát hiện chúng sẽ chặn đầu xe hoặc ủi ngã rồi đánh đập người chạy xe để cướp. Hoặc rải bàn chông để cản trở xe hơi ở những đoạn vắng vẻ, khống chế tài xế rồi cướp.

Đến thời điểm bị bắt, nhóm 4 người này đã thực hiện 6 vụ cướp, trong đó 5 vụ thuộc địa bàn tỉnh Long An và 1 vụ thuộc tỉnh Tây Ninh.

Bắt nhóm giả danh cảnh sát hình sự cướp tài sảnBắt nhóm giả danh cảnh sát hình sự cướp tài sản

Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đã phối hợp một số địa phương bắt được 4 nghi phạm giả danh cảnh sát hình sự, cướp tài sản của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên