30/09/2023 11:49 GMT+7

Ván đinh như bàn chông đặt giữa đường ban đêm ở Long An

Liên tiếp hai người đi ô tô cho biết mình gặp phải ván đinh như bàn chông đặt giữa đường trong đêm, nghi là có kẻ gian đặt bẫy để cướp.

Hai tấm ván đinh đặt giữa đường được chị T. phát hiện và sau đó được người dân cảnh báo có cướp - Ảnh chị T. đăng trên Facebook

Hai tấm ván đinh đặt giữa đường được chị T. phát hiện và sau đó được người dân cảnh báo có cướp - Ảnh chị T. đăng trên Facebook

Ngày 30-9, Công an tỉnh Long An cho biết đang xác minh, kiểm tra thông tin về việc có nhóm người đặt ván đóng đầy đinh giữa đường tại khu vực huyện Thủ Thừa, Long An, nghi để cướp.

Nghi dùng ván đinh 'bẫy' người đi đường để cướp ở Long An, công an vào cuộc

Trước đó, tối 29-9, chị T. (42 tuổi, huyện Bến Lức, Long An) đã đăng lên mạng xã hội cảnh chị cầm 2 tấm ván đóng đầy đinh đặt giữa tỉnh lộ 818, thuộc địa bàn xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa.

Chị T. cho biết sự việc xảy ra khoảng 19h30 cùng ngày, chị cùng một người em đi ô tô từ tỉnh Tây Ninh về Long An theo quốc lộ N2 rồi đi vào tỉnh lộ 818. Khi đến khu vực trên, người em của chị T. đang lái xe thì phát hiện có vật lạ trên mặt đường nên dừng xe nhờ chị T. xuống xem.

Chị T. xuống thì thấy hai tấm ván đóng đinh chi chít như bàn chông đặt ngang giữa đường. Khi chị T. cầm hai tấm ván đinh lên thì có một người dân gần khu vực đó chạy đến, lia đèn pin hô lớn cảnh báo cho chị là "có cướp".

Đồng thời người này lia đèn pin ra hiệu có một nhóm người đang núp trên vệ đường gần đó. Chị T. liền nhanh chóng dẹp hai tấm ván có đinh sang một bên rồi lên xe đi tiếp.

Việc chị T. chia sẻ nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Anh S. (30 tuổi, huyện Thạnh Hóa, Long An) cũng kể lại việc chính mình từng là nạn nhân của một sự việc tương tự.

Theo anh S., vào rạng sáng 29-9, anh lái ô tô chở khách từ Long An đi Đồng Nai theo hướng từ tỉnh lộ 818 ra quốc lộ N2. Đến khoảng 2h30, khi xe anh S. đi đến khu vực cầu Dòng Lớn trên tỉnh lộ 818, thuộc địa bàn xã Bình Thành, huyện Thủ Thừa, thì cán phải một tấm ván đóng đầy đinh.

Khi phát hiện xe mình cán phải đinh, anh S. cũng phát hiện phía sau có một chiếc ô tô bám sát theo xe mình. Anh S. bất chấp chuyện xe bị cán đinh, chạy nhanh tới Trạm y tế xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, bóp còi đánh thức người ở trạm y tế. Lúc này, xe phía sau mới rời đi.

Hai vụ việc của chị T. và anh S. xảy ra cách nhau khoảng 17km, và cả hai đều đã trình báo với công an.

Chị T. xuống xem xét 2 tấm ván đinh thì được một người dân trong khu vực chạy ngang cảnh báo có cướp - Ảnh chị T. đăng trên Facebook

Chị T. xuống xem xét 2 tấm ván đinh thì được một người dân trong khu vực chạy ngang cảnh báo có cướp - Ảnh chị T. đăng trên Facebook

Bắt 2 nghi phạm bắn vào vợ chồng đi trên quốc lộ N2Bắt 2 nghi phạm bắn vào vợ chồng đi trên quốc lộ N2

Phú thừa nhận đã bắn trúng chân chị Q. và nón bảo hiểm của anh L. với mục đích cướp tài sản vào ngày 1-7 trên quốc lộ N2, đoạn thuộc huyện Tân Thạnh, Long An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên