23/01/2024 17:03 GMT+7

Triệt phá nhóm trộm cắp, cướp giật tài sản nhiều cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM

Công an quận 5 (TP.HCM) đang làm việc, lấy lời khai nhóm 6 thanh thiếu niên (14 - 17 tuổi) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản tại nhiều cửa hàng tiện lợi.


Camera ghi lại hình ảnh người trong nhóm thanh thiếu niên lấy tài sản từ trong cửa hàng chạy ra ngoài - Ảnh cắt từ clip do camera ghi lại

Camera ghi lại hình ảnh người trong nhóm thanh thiếu niên lấy tài sản từ trong cửa hàng chạy ra ngoài - Ảnh cắt từ clip do camera ghi lại

Ngày 23-1, Công an quận 5 cho biết qua công tác nắm tình hình và quản lý các băng nhóm có biểu hiện hoạt động trộm cắp, cướp giật tài sản, Công an quận đã xác lập chuyên án, đấu tranh khám phá.

Tại cơ quan công an, nhóm trên khai nhận để có tiền tiêu xài đã rủ nhau trộm cắp, cướp giật tài sản. 

Trích xuất camera nhóm trộm cắp, cướp giật tài sản nhiều cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM

Cả nhóm thường tụ tập vào ban đêm, bàn nhau rảo quanh các tuyến đường tìm cửa hàng tiện lợi có sơ hở để ra tay. Tài sản lấy được, nhóm chia nhau sử dụng, hoặc đi bán rồi chia nhau tiêu xài.

Mới đây, khi đến một cửa hàng tiện lợi trên đường Mạc Thiên Tích (phường 11, quận 5), G.H. phân công L. và T. vào cửa hàng lấy tài sản, những người khác ở ngoài canh chừng và hỗ trợ chống trả khi bị nhân viên phát hiện.

Thấy trong cửa hàng chỉ có một nhân viên trông coi, chúng xông vào cướp giật hai thùng nước ngọt và một lốc nước ngọt. Khi bị phát hiện truy đuổi, chúng dùng lời lẽ hăm dọa và lấy chai nước ném vào nhân viên rồi tẩu thoát.

Bước đầu nhóm trên khai nhận với thủ đoạn tương tự, chỉ trong vòng một tháng từ tháng 12-2023 đến tháng 1-2024 đã thực hiện khoảng 7 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản tại một số cửa hàng tiện lợi ở quận 5, 3 vụ tại quận 8 và quận 10.

Tên cướp bỏ của chạy lấy người sau khi giật điện thoạiTên cướp bỏ của chạy lấy người sau khi giật điện thoại

Sau khi giật điện thoại, tên cướp bị nam thanh niên đuổi theo giữ lại chiếc xe máy khiến hắn đành phải bỏ của chạy lấy người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên