Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Bắt nhóm cho vay tín dụng đen liên tỉnh với lãi suất lên đến 700%/năm

03/01/2020 14:24 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Công an Nghệ An triệt xóa 6 điểm cho vay tín dụng đen với lãi suất khủng ở 2 tỉnh này.

Bắt nhóm cho vay tín dụng đen liên tỉnh với lãi suất lên đến 700%/năm - Ảnh 1.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đọc lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Duy Dương và Nguyễn Thị Uyên Thanh tại TP Huế - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 3-1, đại tá Phạm Văn Toàn, trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An triệt xóa 6 cơ sở cho vay tín dụng đen trên địa bàn 2 tỉnh.

Trong số này, riêng ở Thừa Thiên Huế có 5 cơ sở cho vay nặng lãi. Tất cả đều là chi nhánh thuộc Công ty TNHH MTV phát triển TMDV tổng hợp Tín Đạt (trụ sở chính tại 22 đường Lê Việt Thuật, xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) do Nguyễn Sỹ Trung, sinh năm 1976, đứng đầu.

Trung ủy quyền cho 5 người gồm Nguyễn Duy Dương, Nguyễn Thị Nhụy, Hà Thị Thu Hiền, Vũ Duy Đức và Nguyễn Đức Thịnh đứng ra quản lý 5 cơ sở trên.

Theo đó, thủ đoạn của nhóm này là cho vay tiền, người vay dùng ôtô, xe máy có giấy tờ chính chủ của họ làm thủ tục bán cho nhóm trên. Sau đó nhóm này sẽ cho người vay thuê lại xe của họ vừa bán để đi lại.

Với người muốn vay tiền nhưng không có tài sản để bán, nhóm trên vẫn làm thủ tục cho vay và tính lãi suất theo ngày.

Cách thức cho vay, quản lý tiền cho vay và thu nợ được nhóm trên thực hiện trên phần mềm do Nguyễn Sỹ Dũng theo dõi, quản lý.

Lãi suất dao động từ 109,5%/năm đến 182,5%, thậm chí có trường hợp cho vay với lãi suất hơn 700%/năm.

Theo điều tra ban đầu, chỉ tính tại Thừa Thiên Huế từ tháng 8-2016 đến nay, nhóm trên đã cho 1.420 người vay tổng số tiền hơn 21,2 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 4,6 tỉ đồng.

Không chỉ cho vay với lãi suất "cắt cổ", nhóm này còn hung hăng, sẵn sàng gây thương tích nếu người vay trả lãi không đúng hẹn.

300 người ở Đà Nẵng vay hàng chục tỉ đồng của nhóm cho vay nặng lãi 300 người ở Đà Nẵng vay hàng chục tỉ đồng của nhóm cho vay nặng lãi

TTO - Chiều 24-12, Công an TP Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu đã thưởng nóng công an quận này về thành tích triệt xóa nhóm cho vay nặng lãi ở các tỉnh phía Bắc đến Đà Nẵng hành nghề.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận