Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tạm giữ hình sự 11 đối tượng từ miền Bắc vào cho vay tín dụng đen ở Đồng Nai

01/01/2020 17:42 GMT+7

TTO - Công an TP Biên Hòa vừa bắt khẩn cấp nhóm đối tượng từ miền Bắc vào Đồng Nai cho vay lãi nặng hàng tỉ đồng, thu lợi bất chính trên 1,2 tỉ đồng.

Tạm giữ hình sự 11 đối tượng từ miền Bắc vào cho vay tín dụng đen ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Lực lượng công an lấy lời khai một đối tượng trong nhóm hoạt động tín dụng đen vừa bị bắt giữ - Ảnh: A LỘC

Ngày 1-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, và ra quyết định tạm giữ hình sự 11 đối tượng cho vay lãi nặng (còn gọi là tín dụng đen) trên địa bàn.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Đặng Đình Đế (20 tuổi, quê Nghệ An), Ngô Đức Cường (26 tuổi, quê Bắc Giang), Ma Đức Doanh (22 tuổi, quê Tuyên Quang), Trương Ngọc Tuấn (25 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hùng (38 tuổi, cùng quê Thanh Hóa), Nguyễn Việt Thắng (29 tuổi), Vũ Nhất Đức Tài (24 tuổi), Nguyễn Minh Hoàng (22 tuổi), Nguyễn Ngọc Quân (22 tuổi), Nguyễn Hồng Sơn (22 tuổi) và Nguyễn Đức Quyết (27 tuổi, cùng quê Hà Nội).

Trước đó, Công an phường Tân Phong (TP Biên Hòa) kiểm tra hành chính một căn nhà ở khu phố 7 phát hiện 11 đối tượng trên không đăng ký tạm trú. Công an thu giữ nhiều sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân… liên quan đến hoạt động tín dụng đen; lập hồ sơ ban đầu, chuyển toàn bộ đối tượng cùng tang vật cho đội cảnh sát kinh tế (Công an TP Biên Hòa).

Khai với cơ quan chức năng, bước đầu các đối tượng trên đã thừa nhận hoạt động cho vay lãi nặng (lãi suất khoảng 25%/tháng) và thu tiền trả góp theo ngày. Thắng được xác định là người cầm đầu, quản lý hoạt động cho vay lãi nặng của nhóm.

Tạm giữ hình sự 11 đối tượng từ miền Bắc vào cho vay tín dụng đen ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen bị công an thu giữ - Ảnh: A LỘC

Các đối tượng trong nhóm được giao nhiệm vụ thu nợ rồi đưa tiền mặt hoặc chuyển khoản cho Đế. Khi có chỉ đạo của Thắng, Đế sẽ chuyển số tiền này vào tài khoản đối tượng tên Q. (chưa rõ lai lịch), được cho là nguời cung cấp tiền để nhóm của Thắng thực hiện cho vay lãi nặng.

Bằng hình thức trên, từ đầu tháng 7-2019 đến nay, nhóm đối tượng trên cho nhiều người dân trên địa bàn TP Biên Hòa và các địa phương lân cận vay hàng tỉ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 1,2 tỉ đồng.

Hiện Công an TP Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

300 người ở Đà Nẵng vay hàng chục tỉ đồng của nhóm cho vay nặng lãi 300 người ở Đà Nẵng vay hàng chục tỉ đồng của nhóm cho vay nặng lãi

TTO - Chiều 24-12, Công an TP Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu đã thưởng nóng công an quận này về thành tích triệt xóa nhóm cho vay nặng lãi ở các tỉnh phía Bắc đến Đà Nẵng hành nghề.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận