10/02/2021 17:39 GMT+7

Bắt nhà báo Phan Bùi Bảo Thy điều tra hành vi đứng sau Facebook ẩn danh bôi nhọ lãnh đạo

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Nhà báo Phan Bùi Bảo Thy, trưởng văn phòng đại diện báo Giáo dục và Thời đại tại Đà Nẵng, vừa bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi lập Facebook ẩn danh nói xấu lãnh đạo.

Bắt nhà báo Phan Bùi Bảo Thy điều tra hành vi đứng sau Facebook ẩn danh bôi nhọ lãnh đạo - Ảnh 1.

Nhà báo Phan Bùi Bảo Thy - Ảnh: Facebook cá nhân

Chiều 10-2, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận Cơ quan an ninh điều tra thuộc đơn vị này vừa ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Phan Bùi Bảo Thy - trưởng văn phòng đại diện báo Giáo dục và Thời đại - để điều tra về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân".

Cùng với lệnh khởi tố, ông Bảo Thy còn bị bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ điều tra. Lệnh khởi tố và bắt tạm giam được ký sau 5 ngày ông Thy bị mời làm việc rồi tạm giữ tại Công an tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản ẩn danh liên tục đăng những bài viết và thông tin thất thiệt thiếu căn cứ và cố tình bôi nhọ một số cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Cơ quan công an tỉnh này sau đó đã vào cuộc điều tra và xác định ông Bảo Thy có liên quan đến hoạt động của những trang mạng xã hội này.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, ngày 5-2, Công an Quảng Trị đã mời ông Thy về làm việc và sau đó tạm giữ đến khi bị khởi tố và bắt tạm giam.

Được biết, ngoài ông Bảo Thy, một người khác được cho cùng nhóm tên Lê Anh Dũng cũng bị bắt tạm giam và khởi tố cùng tội danh như trên.

Nghi ngờ nhà báo Nghi ngờ nhà báo 'dỏm' đến xin đểu, doanh nghiệp báo công an

TTO - Một doanh nghiệp tại Quảng Ngãi chịu không nổi khi rất nhiều người tự xưng nhà báo đến liên hệ với công ty lúc thì xin tiền xăng, lúc xin tiền cà phê, lúc xin tiền cuối năm. Nghi ngờ đây là nhà báo 'dỏm', doanh nghiệp đã báo công an.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên