Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Bắt bị can mượn ‘mác’ nhà báo tống tiền doanh nghiệp

04/04/2019 17:15 GMT+7

TTO - Chiều 4-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Văn Khải (bút danh Hà Khải) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt bị can mượn ‘mác’ nhà báo tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Bị can Hà Văn Khải và tang vật vụ án - Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu, lúc 8h45 ngày 26-3, tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Hà Văn Khải (bút danh Hà Khải, 29 tuổi, trú tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

Tại hiện trường, công an thu giữ một máy tính xách tay, một điện thoại di động, một số giấy giới thiệu, một thẻ cộng tác viên của một cơ quan báo chí và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Làm việc với cơ quan công an, Hà Văn Khải khai nhận hiện đang làm cộng tác viên cho một báo điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, Khải về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số người khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, thời gian gần đây Phòng cảnh sát hình sự nhận được phản ảnh của người dân về việc có người tự xưng là phóng viên, nhà báo đến một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn để tìm hiểu thông tin về sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.

Từ tin báo của người dân, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang vụ Hà Văn Khải đang nhận tiền của doanh nghiệp như nêu trên.

Bắt nghi phạm mượn Bắt nghi phạm mượn 'mác' nhà báo tống tiền doanh nghiệp

TTO - Cộng tác viên một tờ báo bị bắt quả tang nhận 50 triệu đồng cưỡng đoạt của doanh nghiệp ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận