Tag: cộng tác viên

Khởi tố 8 bị can mượn danh phóng viên để cưỡng đoạt tài sản

8 người đàn ông bị công an khởi tố với cáo buộc làm giả bằng cấp để làm cộng tác viên, phóng viên của một số tờ báo, tạp chí rồi lấy danh nghĩa gây sức ép buộc các cơ sở đưa tiền, nếu không sẽ viết bài phản ánh.

Bắt quả tang nhóm phóng viên, cộng tác viên có hành vi cưỡng đoạt tài sản

Tối 26-4, Công an Đà Nẵng cho biết Công an huyện Hòa Vang vừa bắt quả tang 2 phóng viên, 1 cộng tác viên của một số cơ quan báo, tạp chí thường trú trên địa bàn có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khởi tố 5 cộng tác viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

Nhóm cộng tác viên tìm sơ hở của doanh nghiệp, hộ kinh doanh liên hệ làm việc, đe dọa viết bài hoặc viết bài rồi yêu cầu đưa tiền để gỡ.

Truy tố 2 người làm việc cho một tạp chí về tội cưỡng đoạt tài sản

Hai người được tạp chí Văn Hóa Doanh Nghiệp Việt Nam cấp giấy chứng nhận cộng tác viên, phóng viên đã bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản của người dân.

Tin người nước ngoài, mất 15 tỉ còn bị bắt giam

Vợ chồng bà Nhạn đã mượn của bạn hơn 15 tỉ đồng để trả phí nhằm nhận được số tiền 850.000 USD của một người nước ngoài “hỗ trợ”. Không chỉ bị lừa mất tiền, vợ chồng này còn bị bắt giam.

Khám phá chân dung nghề nghiệp của một Biên Tập Viên (phần 1)

Khi nhắc đến nghề biên tập viên, chắc chắn sẽ rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những người đưa tin trên thời sự. Nhưng thực tế công việc của người biên tập còn nhiều hơn như thế.

Cẩn thận bị chụp căn cước công dân để lừa đảo

Cộng tác viên công ty tài chính lừa chụp căn cước công dân của người khác để mở khoản vay online, chiếm đoạt tiền.

Bắt 2 người xưng phóng viên, đòi phòng khám trả tiền để gỡ bài viết

Bùi Minh Ngọc và Nguyễn Trung Sáng viết bài phản ảnh về một phòng khám nha khoa rồi gọi điện xưng là phóng viên, yêu cầu phòng khám chuyển tiền để gỡ bài viết.

Mất tiền tỉ vì 'sập bẫy' làm cộng tác viên online 'việc nhẹ lương cao'

Theo công an, những người bị kẻ xấu lừa làm cộng tác viên online đa phần là phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập...

Lừa tuyển cộng tác viên online trên sàn thương mại điện tử để chiếm đoạt tiền

Băng nhóm chuyên đăng bài tuyển cộng tác viên làm việc online trên các sàn thương mại điện tử giả mạo Shopee, Lazada, Tiki, hứa hẹn người tham gia được hưởng hoa hồng 12 - 15% giá trị mỗi đơn hàng... để lừa chiếm đoạt tiền.