10/12/2023 12:00 GMT+7

Khởi tố 5 cộng tác viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

Sau khi xin làm cộng tác viên của tạp chí, nhóm tìm sơ hở của doanh nghiệp, hộ kinh doanh liên hệ làm việc, đe dọa viết bài hoặc viết bài rồi yêu cầu đưa tiền để gỡ.

Nhóm cộng tác viên tạp chí bị khởi tố, bắt tạm giam vì cưỡng đoạt tài sản - Ảnh: Công an cung cấp

Nhóm cộng tác viên tạp chí bị khởi tố, bắt tạm giam vì cưỡng đoạt tài sản - Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Hữu (32 tuổi), Đào Văn Thể (43 tuổi), Vũ Hoàng Bình (36 tuổi) và Đỗ Mạnh Dũng (39 tuổi), Đào Đình Luyện (46 tuổi, đều trú tại Thái Nguyên) về tội cưỡng đoạt tài sản, quy định tại điều 170 Bộ luật Hình sự. Các quyết định này đã được thi hành hôm 1-12.

Theo công an, nhóm này làm giả bằng cấp, giấy tờ của cơ quan, tổ chức xin làm cộng tác viên, phóng viên của một số tạp chí.

Những người này lợi dụng danh nghĩa của cộng tác viên, phóng viên để cưỡng đoạt tài sản của nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân.

Thủ đoạn của nhóm này là tìm sơ hở của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân rồi liên hệ làm việc, đe dọa sẽ viết bài nếu không đưa tiền. Có trường hợp nhóm này viết bài trước rồi thỏa thuận đưa tiền để gỡ bài.

Bằng cách thức trên, nhóm này đã chiếm đoạt gần 200 triệu đồng của nhiều người.

Bắt 2 người xưng phóng viên, đòi phòng khám trả tiền để gỡ bài viếtBắt 2 người xưng phóng viên, đòi phòng khám trả tiền để gỡ bài viết

Bùi Minh Ngọc và Nguyễn Trung Sáng viết bài phản ảnh về một phòng khám nha khoa rồi gọi điện xưng là phóng viên, yêu cầu phòng khám chuyển tiền để gỡ bài viết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên