Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Nghi ngờ nhà báo 'dỏm' đến xin đểu, doanh nghiệp báo công an

25/01/2021 21:07 GMT+7

TTO - Một doanh nghiệp tại Quảng Ngãi chịu không nổi khi rất nhiều người tự xưng nhà báo đến liên hệ với công ty lúc thì xin tiền xăng, lúc xin tiền cà phê, lúc xin tiền cuối năm. Nghi ngờ đây là nhà báo 'dỏm', doanh nghiệp đã báo công an.

Nghi ngờ nhà báo dỏm đến xin đểu, doanh nghiệp báo công an - Ảnh 1.

Công an làm việc với bà Dung, người tự xưng là phóng viên tạp chí Môi Trường Và Sức Khỏe - Ảnh: V.T.

Chiều 25-1, Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an TP Quảng Ngãi đã làm việc với 3 người, trong đó có 2 người tự xưng là phóng viên đến một doanh nghiệp tại Quảng Ngãi xin tiền tổ chức tất niên.

Tại hiện trường, công an tịch thu một phong bì có tiền mặt và mời cả ba về Công an TP Quảng Ngãi làm việc.

Đại diện doanh nghiệp trên cho biết trong một năm qua đã tiếp hơn 20 đoàn tự xưng là nhà báo, phóng viên đến xin lúc thì tiền xăng, khi thì tiền cà phê, tiền tiệc tùng...

"Năm nay dịch bệnh, thiên tai khiến nhiều doanh nghiệp cực kỳ khó khăn, trong đó có đơn vị tôi. Tuy vậy, việc xin diễn ra liên tục khiến chúng tôi càng thêm bức xúc", lãnh đạo doanh nghiệp nói.

Cũng theo chủ doanh nghiệp, chiều 25-1, 3 người đi ôtô biển kiểm soát Đà Nẵng vào gọi điện liên hệ làm việc. Tuy nhiên khi vào, nhóm người này mở lời xin tiền làm vài bàn tất niên cho tạp chí Môi Trường Và Sức Khỏe chứ hoàn toàn không làm việc gì. Nghi ngờ nhà báo 'dỏm' đến xin đểu, doanh nghiệp báo công an.

Làm việc với công an, 2 trong 3 người tự xưng là nhà báo chỉ xuất trình được thẻ "Chứng nhận phóng viên" của tạp chí Môi Trường Và Sức Khỏe, không phải thẻ nhà báo do Bộ Thông tin và truyền thông cấp. Điều kỳ lạ là hai thẻ "Chứng nhận phóng viên" có cùng một số cấp thẻ nhưng lại cấp cho 2 phóng viên khác nhau là Võ Văn Diện và Hà Thị Mỹ Dung.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện doanh nghiệp cho biết: "Khi cơ quan công an đến làm việc, chúng tôi mới biết thẻ này nếu là thật cũng chỉ có giá trị lưu hành nội bộ, không có quyền hạn tác nghiệp.

Thật sự chúng tôi chỉ muốn yên ổn làm ăn, lo cho đời sống của cán bộ nhân viên trong thời điểm khó khăn này nên cứ cố chịu đựng. Nhưng đến nay đã quá sức đành phải báo công an".

Sau khi làm việc, Công an TP Quảng Ngãi đã mời cả ba về trụ sở tiếp tục làm rõ có phải là phóng viên của tạp chí Môi Trường Và Sức Khỏe hay không và động cơ của nhóm người này.

Tự xưng nhà báo đi vòi tiền nhiều trường mầm non xã vùng cao Tự xưng nhà báo đi vòi tiền nhiều trường mầm non xã vùng cao

TTO - Tấn thừa nhận đã đến nhiều trường mầm non với danh nghĩa phóng viên để 'kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm' và nhận của mỗi trường phong bì có 2 triệu đồng.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận