Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Bắt người giả danh CSGT gạ gẫm chủ xe vi phạm chung chi

13/01/2022 15:46 GMT+7

TTO - Công an Quảng Ngãi đã bắt giữ người giả danh phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi gạ chủ xe vi phạm chung chi.

Bắt người giả danh CSGT gạ gẫm chủ xe vi phạm chung chi - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Vinh, người được xác định giả danh cảnh sát giao thông lừa đảo chủ xe vi phạm - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 13-1, ông Hồ Văn Thư, trưởng Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa bắt được Nguyễn Xuân Vinh (30 tuổi, trú thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) là người giả danh phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi gạ chủ xe vi phạm chung chi.

Thời gian bị bắt khoảng 12h cùng ngày khi Vinh đang lẩn trốn ở Lâm Đồng. Khai nhận ban đầu, Vinh thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Trước đó, cuối tháng 11-2021, một người tự xưng là ông V.T.G. - phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, gọi điện thoại cho bà T.K.H. - đại diện doanh nghiệp vận tải có 3 ôtô vi phạm, bị lực lượng CSGT tỉnh lập biên bản xử lý vi phạm.

Người này nắm rõ thông tin ông G. trực tiếp đến hiện trường xử lý xe quá tải quá khổ ở Dung Quất, đọc đúng biển số 3 xe vi phạm, lỗi vi phạm và thông báo tổng mức phạt là 192 triệu đồng. Tiếp đó, người này gạ gẫm bà H. nếu chịu chung chi 37 triệu đồng sẽ cho sửa lại biên bản với mức phạt nhẹ hơn.

Trong ghi âm, người này nói: "Anh V.T.G. nè, hôm qua anh có nói chuyện với em rồi đó, còn cái vấn đề biên bản 3 xe vi phạm tổng tiền phạt 192 triệu, anh sẽ lập biên bản khống và phạt lại 102 triệu. Tại vì anh chi phí cho người này người kia hết 37 triệu, em có đồng ý không". 

Khi đại diện doanh nghiệp đồng ý và đề nghị gặp trực tiếp thì người này tiếp tục uy hiếp: "Bây giờ em chuyển cho anh trước 37 triệu để anh giải quyết, rồi mai em cầm số tiền còn lại, vào gặp anh rồi lấy giấy tờ 3 xe kia về luôn".

Đồng thời, người xưng ông G. nhắn số tài khoản 4805205179844, chủ tài khoản tên PHAN DUC THIEN, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn để bà H. chuyển 37 triệu đồng.

Bà H. sau đó đã báo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật và cung cấp thông tin cho báo chí phản ánh, cảnh báo việc gọi điện giả danh để lừa tiền lái xe vi phạm khác. CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng báo cáo vụ việc lên lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Xác định đây là đối tượng giả danh CSGT lừa đảo chuyên nghiệp, đại tá Phan Công Bình, giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, lập chuyên án và bắt giữ Vinh.

Hiện Vinh đang được di lý về Quảng Ngãi phục vụ điều tra. Một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết không chỉ giả danh ông G., Vinh còn giả danh CSGT ở nhiều địa phương khác để hù dọa, lừa chủ xe vi phạm chuyển tiền cho Vinh.

Giả danh phó trưởng phòng CSGT gạ chủ xe vi phạm chung chi Giả danh phó trưởng phòng CSGT gạ chủ xe vi phạm chung chi

TTO - Một người đã gọi điện đến chủ xe, giả danh phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi và đọc biển số 3 xe vi phạm, mức phạt rồi yêu cầu chủ xe chung chi 37 triệu đồng, sẽ lập khống biên bản giảm nhẹ hình phạt.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận