Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Bắt khẩn cấp 'ông trùm' cho vay lãi khủng bố con nợ bằng chất bẩn

08/11/2020 14:25 GMT+7

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 'ông trùm' cho vay lãi Lê Mai Anh (58 tuổi, biệt danh Chúc 'Nhị') cùng đồng phạm.

Bắt khẩn cấp ông trùm cho vay lãi khủng bố con nợ bằng chất bẩn - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khám xét xe của Lê Mai Anh (thứ 2 từ phải) tối 7-11 - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 8-11, một lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết đơn vị vừa  bắt giữ 3 nghi phạm trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời thực thi lệnh khám xét chỗ ở để điều tra làm rõ hành vi "hủy hoại tài sản".

Trước đó vào tối 6-11, Công an phường Tiền Phong, TP Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh N.Q.D. (trú tại phường Tiền Phong) về việc cửa hàng kinh doanh của gia đình tại số nhà 40, đường Lê Quý Đôn, TP Thái  Bình bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy đến hắt chất bẩn, đổ sơn vào cửa hàng, gây hư hỏng một số đồ đạc tại cửa hàng.

Công an TP Thái Bình xác định Lê Mai Anh (58 tuổi, biệt danh Chúc "Nhị") chính là người đã chỉ đạo cho hai con nuôi là Hoàng Long Bách (25 tuổi, quê tại huyện Vũ Thư) và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, quê tại huyện Thái Thụy) sử dụng sơn, chất bẩn cho vào túi nilông để ném vào nhà con nợ và người thân của con nợ nhằm khủng bố tinh thần, ép trả nợ.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Mai Anh, cơ quan điều tra đã thu giữ một số vật dụng mà y cùng đồng phạm gây án. Bên cạnh đó còn có nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động tín dụng, cho vay lãi.

Công an TP Thái Bình đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Văn Bách và Đỗ Văn Hùng để điều tra hành vi "hủy hoại tài sản". Các lệnh nói trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Thái Bình phê chuẩn.

Theo lời khai ban đầu của Hùng và Bách, vì anh vợ của anh D. vay nợ tiền của vợ chồng Lê Mai Anh (tức Chúc "Nhị") nhưng vẫn chưa trả hết, nên để khủng bố tinh thần, đại ca Chúc "Nhị" đã giao đi làm những việc trên.

Từ lời khai của Bách và Hùng, Công an TP Thái Bình đã triệu tập Lê Mai Anh lên làm việc, đồng thời khám xét nơi ở và ô tô riêng của Anh. 

Bắt khẩn cấp ông trùm cho vay lãi khủng bố con nợ bằng chất bẩn - Ảnh 2.

Lê Mai Anh "có tiếng" trong việc mở Công ty tài chính hoạt động tín dụng cho vay lãi tại Thái Bình - Ảnh: KHÁNH LINH

Chúc "Nhị" đã từng có 1 tiền án 5 năm tù về tội tiêu thụ tài sản phạm pháp.

Sau khi ra tù, Chúc "Nhị" cùng với vợ là Trịnh Kim D. (55 tuổi) đứng lên huy động vốn, thành lập công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp nhưng thực chất là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động "tín dụng đen".

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Khởi tố nhóm người mở công ty bất động sản để... cho vay lãi nặng Khởi tố nhóm người mở công ty bất động sản để... cho vay lãi nặng

TTO - Sáng 15-7, Công an TP Đà Nẵng cho biết Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với nhóm 6 người cùng trú ở TP Hải Phòng để điều tra về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận