Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

2,5 tỉ đồng cho sinh viên vay không lãi suất

06/11/2020 15:34 GMT+7

TTO - Quỹ đồng hành phát triển UEL của Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa ra đời với nguồn vốn gần 2,5 tỉ đồng để hỗ trợ người học của trường.

2,5 tỉ đồng cho sinh viên vay không lãi suất - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc (thứ ba từ phải) trao cờ thi đua của Chính phủ tặng Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) sáng nay 6-11 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng 6-11, tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố và ra mắt Quỹ đồng hành phát triển UEL. 

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - hiệu trưởng nhà trường, đến nay, quỹ đã huy động và tiếp nhận tài trợ được gần 2,5 tỉ đồng. 

Đây là quỹ xã hội, phi lợi nhuận với mục tiêu hỗ trợ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí phấn đấu trong học tập. Người học có trách nhiệm hoàn trả trong vòng 4 năm sau khi tốt nghiệp để quỹ thu vốn tiếp tục cho các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh kế tiếp được mượn tiền.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết Trường ĐH Kinh tế - luật đã đầu tư hệ thống các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu mang tính tiên phong trong các lĩnh vực thị trường tài chính, công nghệ ngân hàng và luật.

"Từ sự đầu tư đó, nhà trường đã có những nghiên cứu giá trị, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như đẩy mạnh công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học uy tín, có thứ hạng cao. Nhà trường đã có nhiều đóng góp hiệu quả trong việc tư vấn và phản biện chính sách phát triển kinh tế xã hội của đất nước", ông Đạt nói.

Trường ĐH Kinh tế - luật được thành lập theo quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24-3-2010 của Thủ tướng. Tiền thân của trường là Khoa Kinh tế trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. 

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết: "Trường ĐH Kinh tế - luật sẽ phát triển theo định hướng nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý, người học có đủ năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ là đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ số vào quản trị đại học hiện đại".

Điểm chuẩn ĐH Luật TP.HCM, Kinh tế - luật tăng đột biến Điểm chuẩn ĐH Luật TP.HCM, Kinh tế - luật tăng đột biến

TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM và Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm nay có mức điểm chuẩn tăng đột biến so với năm trước.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận