08/10/2020 15:01 GMT+7

Quy hoạch ĐH Quốc gia TP.HCM: Đề xuất chuyển 10ha thành đất tái định cư

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Chuyển 10ha đất trong quy hoạch ĐH Quốc gia TP.HCM thành đất ở để tái định cư cho người dân bị di dời trong dự án này.

Quy hoạch ĐH Quốc gia TP.HCM: Đề xuất chuyển 10ha thành đất tái định cư - Ảnh 1.

Dự án ĐH Quốc gia TP.HCM chưa hoàn thành - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng về góp ý nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng 1/2000 dự án ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, UBND TP đồng ý với đề xuất của ĐH Quốc gia TP.HCM về việc điều chỉnh 10ha đất thuộc dự án trên địa bàn phường Linh Xuân (quận Thủ Đức) thành đất tái định cư.

Khu 10ha này được kiến nghị quy hoạch như một nhóm ở trong Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, chuyển đổi từ đất có chức năng giáo dục thành đất ở. Dự kiến khu tái định cư này có quy mô phục vụ khoảng 5.000 dân.

UBND TP cũng kiến nghị cần xem xét tách 10ha này ra khỏi ranh giới ĐH Quốc gia TP.HCM; nghiên cứu, rà soát và điều chỉnh chính sách bồi thường đối với phần đất dự kiến làm nhà ở tái định cư này. Như vậy mới bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, tránh phát sinh khiếu nại.

Khu tái định cư này dành để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị di dời của dự án ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo UBND TP, diện tích 10ha đất này được cắt giảm từ các hạng mục thành phần trong dự án ĐH Quốc gia TP.HCM, cụ thể là từ khu ký túc xá sinh viên, khoa ngoại ngữ và khoa giáo dục.

Sau khi điều chỉnh thì diện tích các khoa và trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM vẫn bảo đảm tiêu chuẩn.

Việc điều chỉnh quy hoạch này phù hợp với tình hình thực tiễn trong bối cảnh hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tái định cư tại chỗ đối với các hộ dân trong dự án. Việc có đất tái định cư còn nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng ĐH Quốc gia TP.HCM.

Dự án ĐH Quốc gia TP.HCM đã được thực hiện hơn 20 năm nhưng đến nay chưa hoàn thành do vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận