08/12/2022 17:10 GMT+7

Bắt khẩn cấp nghi phạm liên quan vụ đem cầm năm xe hơi của dân chung cư

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Công an đã bắt khẩn cấp Võ Chí Thành (29 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) là nghi phạm có liên quan đến vụ đem năm xe hơi của cư dân chung cư trên đường Trường Sa (phường 12, quận 3, TP.HCM) mang đi cầm.

Bắt khẩn cấp nghi phạm liên quan vụ đem cầm năm xe hơi của dân chung cư - Ảnh 1.

Nghi phạm Võ Chí Thành tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 8-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 3 vừa phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bắt khẩn cấp Võ Chí Thành (29 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Thành là một trong hai nghi phạm mang năm xe hơi của cư dân một chung cư trên đường Trường Sa (phường 12, quận 3) đi cầm.

Hiện lực lượng chức năng đang tìm ông Phạm Hồng Cẩm (từng là đội trưởng đội bảo vệ chung cư trên) là nghi phạm liên quan đến vụ việc để xử lý theo quy định.

Bước đầu, Thành khai là nhân viên bảo vệ của một công ty bảo vệ có trụ sở tại quận Bình Thạnh. Vào tháng 9-2022, Thành được công ty bảo vệ giao công việc trông coi và sắp xếp xe ra vào, lấy xe cho khách khi có yêu cầu tại bãi xe chung cư trên đường Trường Sa (phường 12, quận 3).

Ngày 20-11, Thành nói chuyện với ông Phạm Hồng Cẩm hỏi mượn tiền. Lúc này, ông Cẩm rủ Thành đem xe hơi của khách gửi tại chung cư đem đi cầm, rồi chia nhau số tiền để giải quyết công việc của mỗi người. Khi khách có yêu cầu lấy xe thì cả hai sẽ hùn tiền đi chuộc xe về đưa cho khách. Cẩm và Thành sau đó mang năm xe hơi đi cầm ở chỗ hai người quen lấy hơn 400 triệu đồng.

Thông tin ghi nhận ban đầu của lực lượng chức năng, hai người nhận cầm cố số xe trên gồm một người quen với ông Cẩm ở tỉnh Bình Dương và một người quen với Thành ở quận Gò Vấp.

Điều tra vụ nghi bảo vệ chung cư đem cầm cố 4 ô tô của cư dân Điều tra vụ nghi bảo vệ chung cư đem cầm cố 4 ô tô của cư dân

TTO - Lực lượng chức năng đang tìm ông P.H.C. (từng là đội trưởng đội bảo vệ tại một chung cư trên đường Trường Sa, phường 12, quận 3, TP.HCM), là người có liên quan đến vụ đem 4 ô tô của cư dân mang đi cầm cố ở tỉnh Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận