21/09/2023 11:47 GMT+7

Bắt hai người nghi xịt sơn, đập phá ô tô

Hai người đàn ông nghi được một phụ nữ thuê để xịt sơn toàn thân ô tô, sau đó còn quay lại lấy búa đập phá xe. Cả hai vừa bị công an bắt khẩn cấp.

Ô tô bị xịt sơn toàn thân và đập phá - Ảnh: H.B.

Ô tô bị xịt sơn toàn thân và đập phá - Ảnh: H.B.

Sáng 21-9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết vừa bắt khẩn cấp Lê Văn Sinh Nhật (48 tuổi, trú quận Sơn Trà), Nguyễn Quang Nam (28 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản. 

Đây là hai nghi phạm đã xịt sơn toàn thân ô tô và còn quay lại lấy búa đập phá chiếc xe của người dân.

Theo công an, ngày 17-9, chị Đ.T.L. (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) trình báo công an phường về việc chị đậu ô tô trên vỉa hè tại ngã ba đường Hồ Sỹ Tân - Hoa Lư (phường Nại Hiên Đông) thì bị xịt sơn toàn thân xe, kính chắn gió phía sau, kính hai bên cửa bị đập bể.

Tiếp nhận tin báo, công an đã khẩn trương vào cuộc xác minh. Qua đó đã xác định hai người liên quan là Lê Văn Sinh Nhật và Nguyễn Quang Nam.

Tại cơ quan công an, Nhật khai vào ngày 9-9, có nhận được cuộc gọi qua Messenger từ chị họ tên N. (đang ở Mỹ) kể về việc N. có mâu thuẫn với chị L.. 

Nguyên nhân là vì N. có quan hệ tình cảm với chồng chị L.. Khi bị phát hiện việc này, N. bị chị L. nhắn tin chửi mắng. Từ đó, N. đã nhờ Nhật phá xe của chị L. để trả thù.

Sau khi nhắn tin qua lại để xác định ô tô của chị L., thống nhất tiền thù lao, chiều 16-9, Nhật đi chợ mua hai bình xịt sơn. Tiếp đó, Nhật gọi Nam để rủ đi cùng, tìm đến vị trí ô tô của chị L. và xịt sơn quanh thân xe.

Nhật gọi Messenger thông báo cho N. việc đã làm. Tuy nhiên, N. không đồng ý mà yêu cầu Nhật phải đập phá xe và hứa sẽ cho Nhật, Nam mỗi người 10 triệu đồng sau khi làm xong.

Nhật, Nam tiếp tục quay lại chỗ chiếc ô tô, cầm búa đập vỡ kính chắn gió phía sau, kính lái và kính hai bên cửa xe. Nhật dùng điện thoại gọi video call cho N. chứng kiến sự việc.

Đến sáng 17-9, N. cho số điện thoại của người thân và bảo Nhật đến nhận trước 10 triệu đồng.

Theo lời khai của chị L. thì phần giá trị hư hỏng của ô tô theo báo giá của hãng là hơn 72 triệu đồng.

Khởi tố nhóm bảo vệ xịt sơn lên 10 ôtô vì chủ xe không gửi xe trong bãiKhởi tố nhóm bảo vệ xịt sơn lên 10 ôtô vì chủ xe không gửi xe trong bãi

TTO - Trần Đình Thắng cùng hai bảo vệ làm nhiệm vụ trông giữ xe ở khu đô thị Dương Nội (Hà Nội) bị công an khởi tố vì mua sơn xịt lên 10 ôtô đỗ ngoài đường để khiến chủ xe phải đưa xe vào gửi trong hầm, bãi của chung cư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên