08/08/2023 10:00 GMT+7

Khởi tố hai người đập kính ô tô trộm cắp tài sản

Hai người bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi đập kính ô tô, trộm cắp tài sản tại khu vực trung tâm TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Nhóm bị can dùng đèn pin soi những xe ô tô đỗ ngoài đường để phát hiện tài sản sẽ đập kính để trộm cắp - Ảnh: Cắt từ video

Nhóm bị can dùng đèn pin soi những xe ô tô đỗ ngoài đường để phát hiện tài sản sẽ đập kính để trộm cắp - Ảnh: Cắt từ video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 8-8, một lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam hai trường hợp để điều tra hành vi đập kính ô tô, trộm cắp tài sản.

Hai người bị khởi tố, bắt tạm giam gồm Hoàng Anh Tuấn (21 tuổi, trú xã Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Kim Đông (25 tuổi, trú xã Kim An, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội).

Như Tuổi Trẻ Online thông tin trước đó, Công an TP Thái Bình nhận tin báo của nhiều người trên địa bàn phường Trần Lãm về việc liên tiếp xảy ra việc kẻ gian lợi dụng đêm tối, đập kính ô tô của người dân đỗ ngoài đường để trộm cắp tài sản.

Cụ thể, khoảng 0h48 ngày 20-7, một ô tô con đỗ trước cửa nhà số 23, tổ 23, phường Trần Lãm bị kẻ gian đập kính sau ghế lái lấy đi một cặp da. 

Đến 0h53 cùng ngày, kẻ gian tiếp tục đập kính phần ghế trước của ô tô con đỗ cũng tại khu vực phường Trần Lãm lấy đi một ví da cầm tay, bên trong có khoảng 4 triệu đồng. Trong số các ô tô con bị đập kính có xe của gia đình một lãnh đạo Công an phường ở TP Thái Bình.

Một xe ô tô bị đập vỡ kính để trộm cắp tài sản - Ảnh: N.HỒNG

Một xe ô tô bị đập vỡ kính để trộm cắp tài sản - Ảnh: N.HỒNG

Qua trích xuất camera an ninh, cơ quan điều tra xác định thủ phạm là hai nam giới đi chung một xe máy, lợi dụng sơ hở của người dân để ô tô ở khu vực vắng, không có người trông coi sẽ dùng đèn pin soi vào trong xe. Thấy trong xe có tài sản, họ đập kính, mở cửa khóa để trộm.

Tại cơ quan điều tra, cả hai bị can trên đều đã thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết ngoài địa bàn TP Thái Bình, nhóm này cũng đã thực hiện nhiều vụ đập kính ô tô trộm cắp tài sản ở các tỉnh, thành phía Bắc khác.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Xuất hiện tình trạng đập kính ô tô tại Thái BìnhXuất hiện tình trạng đập kính ô tô tại Thái Bình

Ngày 20-7, tại khu vực trung tâm TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra việc kẻ gian đập kính ô tô lúc nửa đêm để trộm cắp tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên