20/07/2023 19:11 GMT+7

Xuất hiện tình trạng đập kính ô tô tại Thái Bình

Ngày 20-7, tại khu vực trung tâm TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra việc kẻ gian đập kính ô tô lúc nửa đêm để trộm cắp tài sản.

Kẻ gian soi đèn kiểm tra các phương tiện đỗ ngoài đường và sẵn sàng đập kính ô tô khi phát hiện có tài sản bên trong - Ảnh: Cắt từ video

Kẻ gian soi đèn kiểm tra các phương tiện đỗ ngoài đường và sẵn sàng đập kính ô tô khi phát hiện có tài sản bên trong - Ảnh: Cắt từ video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-7, một lãnh đạo Công an TP Thái Bình thông tin về việc đơn vị đang tập trung điều tra, truy tìm thủ phạm lợi dụng đêm tối đập kính ô tô, trộm cắp tài sản của các chủ xe đỗ qua đêm ở bên ngoài nhà.

Trích xuất camera, truy tìm nhóm đập kính nhiều ô tô lấy trộm đồ ở Thái Bình

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0h48 ngày 20-7, một ô tô loại 4 chỗ đỗ trước cửa nhà tại địa chỉ số 23, phường Trần Lãm, TP Thái Bình bị kẻ gian đập kính ô tô sau ghế lái và lấy đi một cặp da.

Tiếp theo, đến khoảng 0h53 cùng ngày, kẻ gian đập kính phụ ghế trước cũng của một xe ô tô con đỗ tại đường số 15 thuộc tổ 5, phường Trần Lãm và lấy đi một ví da cầm tay bên trong có khoảng 4 triệu đồng cùng căn cước công dân và thẻ ngân hàng của chủ phương tiện.

Sau khi phát hiện, người dân đã trình báo sự việc cho cơ quan chức năng. Qua trích xuất camera an ninh trong khu vực ghi lại thủ phạm là hai nam giới đi chung một xe máy, lợi dụng việc người dân để ô tô ở khu vực vắng, không có người trông coi để phá hoại, trộm cắp tài sản.

Theo đó, nhóm này phân công một người đứng cảnh giới để đồng bọn dùng đèn pin soi vào trong xe, khi phát hiện có tài sản bên trong sẽ nhanh chóng đập kính, mở cửa khóa để trộm tài sản có giá trị trong xe.

Công an TP Thái Bình đang điều tra, đồng thời kêu gọi kẻ gây án khẩn trương ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Bắt hai nghi phạm chuyên đập vỡ kính ô tô để trộm tài sảnBắt hai nghi phạm chuyên đập vỡ kính ô tô để trộm tài sản

Phạm Minh Tuấn và Lê Trung Thông khai do cờ bạc, nợ nần nên rủ nhau đập vỡ kính hàng chục ô tô tại các tỉnh: Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh để trộm tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên