23/05/2023 20:26 GMT+7

Nửa đêm đi xịt sơn vẽ bậy ở trung tâm TP.HCM

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông vẽ bậy lên cửa cuốn một quán nước.

Nửa đêm đi xịt sơn vẽ bậy ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Người đàn ông vẽ bậy ở trung tâm TP.HCM bị camera ghi lại - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin trích xuất từ camera, sự việc người đàn ông vẽ bậy diễn ra vào lúc 3h32 ngày 21-5. Nơi bị vẽ là một quán nước ở đường Lê Thị Riêng (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM). Hành động này đã bị camera của quán ghi lại.

Camera ghi hình một người nước ngoài vẽ bậy lên cửa cuốn quán nước ở quận 1

Sau đó, clip được đăng tải trên mạng xã hội thu hút nhiều sự quan tâm. Đa phần người xem đều cảm thấy bức xúc, cho rằng đây là hành vi phá hoại chứ không thể coi là nghệ thuật.

Trong đoạn clip, người đàn ông đã dựng xe ở đối diện và dùng bình xịt sơn để vẽ bậy lên cánh cửa cuốn của quán nước trên. Khi có người chạy xe máy ngang qua, người này liền giấu bình xịt vào trong áo rồi sau đó mới tiếp tục vẽ.

Toàn bộ hình vẽ bậy này được vẽ trong vòng 30 giây. Người này cũng nhanh chóng rời đi ngay sau đó.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên ngày 23-5, tại quán nước bị vẽ bậy ở đường Lê Thị Riêng (quận 1), ngoài hình vẽ lớn còn có một dòng chữ nhỏ ghi PRTX. Không riêng gì quán nước trên, các bức tường và cửa cuốn của nhiều cửa hàng gần đó cũng tràn ngập hình vẽ bậy bằng sơn.

Trên đường Phạm Ngũ Lão (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) cũng xuất hiện một hình vẽ tương tự như quán nước trên.

Theo thông tin từ người đăng clip và những người làm việc tại quán nước này cho biết, quán đã bán được ba năm nay nhưng đây là lần đầu tiên bị vẽ bậy.

Dựa vào hình ảnh từ hai chiếc camera cùng gương mặt và ngoại hình, tạm thời có thể nhận định người vẽ bậy này là một người nước ngoài.

Hình vẽ bậy không chỉ nằm gọn trong chiếc cửa cuốn của quán mà còn có ở trên hai bức tường. Quán đã thử nhiều cách mới tạm xóa bớt những vết sơn lem nhem trên tường.

Nửa đêm đi xịt sơn vẽ bậy ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 2.

Hình vẽ bậy nguệch ngoạc tại cửa cuốn quán nước trên đường Lê Thị Riêng - Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, vào tháng 9-2022, nhóm phóng viên báo Tuổi Trẻ đã thực hiện loạt bài điều tra về vấn nạn vẽ bậy tại TP.HCM.

Sau đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có thư khen thưởng đột xuất đến đội ngũ phóng viên thực hiện tuyến bài này.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng TP.HCM nghiên cứu, tiếp thu các vấn đề mà báo đặt ra và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật gây mất mỹ quan đô thị.

Nửa đêm đi xịt sơn vẽ bậy ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 3.

Trên bờ tường dọc đường Phạm Ngũ Lão (quận 1) cũng xuất hiện hình vẽ giống với quán nước trên đường Lê Thị Riêng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tàu metro số 1 đã hai lần bị vẽ bậy

Trước đó, ngày 11-6-2022, hai toa tàu metro số 1 đã bị xịt sơn, vẽ bậy khi đậu tại depot Long Bình (TP Thủ Đức). Đây là khu vực nhà thầu đang làm và gói thầu hiện cũng chưa được bàn giao nên việc quản lý thuộc trách nhiệm của nhà thầu.

Đến ngày 30-4-2023, một số toa tàu metro số 1 đậu tại depot Long Bình lại tiếp tục bị vẽ bậy dù khu vực này được cho là có hai lớp bảo vệ chặt chẽ. Hiện Công an TP Thủ Đức vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Điều tra vụ tàu metro bị vẽ bậyĐiều tra vụ tàu metro bị vẽ bậy

Ngày 3-5, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư) đã có thông tin báo chí liên quan vụ toa tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) bị vẽ bậy với các hình sơn dạng graffiti.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên