Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Bắt hai người lừa 5 tỉ đồng để ‘chạy án’

25/12/2020 12:11 GMT+7

TTO - Biết ông Hải đang bị điều tra và đối mặt với án hình sự, Huấn và Mẫn tung tin rằng có quen biết với lãnh đạo ngành công an, kiểm sát để lừa 5 tỉ đồng ‘chạy án’.

Bắt hai người lừa 5 tỉ đồng để ‘chạy án’ - Ảnh 1.

Bị can Lâm Quế Mẫn - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 25-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Lê Nguyễn Trần Huấn (51 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Lâm Quế Mẫn (53 tuổi, ngụ phường 8, quận 11, TP.HCM) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt hai người lừa 5 tỉ đồng để ‘chạy án’ - Ảnh 2.

Bị can Lê Nguyễn Trần Huấn - Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, Huấn và Mẫn bị ông Phạm Thanh Hải (50 tuổi, ngụ phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) tố cáo lừa 5 tỉ đồng để "chạy án" do trước đó ông Hải bị Công an TP Cần Thơ điều tra hành vi "vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên" xảy ra tại mỏ khai thác cát của Công ty TNHH Sao Mộc (thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh, quá trình điều tra cho thấy Huấn và Mẫn tung tin với ông Hải rằng có quen biết với lãnh đạo công an, viện kiểm sát có thể nhờ "chạy án" nhằm không bị xử lý hình sự và trả lại các phương tiện đang bị tạm giữ.

Ông Hải đồng ý và đưa 5 tỉ đồng để "chạy án", nhưng sau khi nhận được tiền Huấn và Mẫn nhiều lần hứa hẹn và không thực hiện, đồng thời cắt liên lạc với ông Hải. 

Đến ngày 14-10, ông Hải bị Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ khởi tố nên người này gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo.

Giả danh trung tá công tác ở Bộ Công an lừa nhận tiền Giả danh trung tá công tác ở Bộ Công an lừa nhận tiền 'chạy án'

TTO - Một giám đốc công ty bảo vệ tự mua trang phục công an với cấp hàm trung tá và tự nổ là 'sếp' công tác tại Bộ Công an, nhận tiền của người vi phạm để 'chạy án'.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận