Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Bắt hai nghi phạm lừa bán đất, chiếm hơn 60 tỉ đồng

05/11/2018 19:25 GMT+7

TTO - Ngày 5-11, Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đăng Hải (23 tuổi, phó giám đốc Công ty bất động sản Lam Sơn), Nguyễn Lê Giang (33 tuổi, nguyên cán bộ Phòng TNMT TP Thanh Hóa) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt hai nghi phạm lừa bán đất, chiếm hơn 60 tỉ đồng - Ảnh 1.

Mặt bằng 2125 (còn gọi là mặt bằng SunSport) ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG.

Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua Văn phòng cơ quan CSĐT nhận được nhiều tin báo tố giác tội phạm về hành vi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản Lam Sơn ở TP Thanh Hóa (còn gọi là Công ty bất động sản Lam Sơn).

Kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT xác định thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng thuộc công ty trên là lợi dụng tâm lý của người dân có nhu cầu mua đất tại các mặt bằng quy hoạch tại Thanh Hóa, nhưng không tìm hiểu kỹ về dự án và các mặt bằng chưa tổ chức đấu giá.

Tháng 1-2018, các đối tượng dựng lên sàn giao dịch bất động sản lấy tên là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản Lam Sơn, cung cấp thông tin về mối quan hệ với các chủ đầu tư, hứa hẹn sẽ trúng đấu giá đất tại các mặt bằng 3205 (đường Nguyễn Công Trứ), mặt bằng 3241 (mặt bằng khu triển lãm), mặt bằng 119 ở phường Đông Hải và mặt bằng 2125 (còn gọi là mặt bằng SunSport ở phường Đông Vệ).

Để tạo lòng tin với người dân có nhu cầu mua đất, các đối tượng đưa sơ đồ lô đất, vị trí các thửa đất ở các mặt bằng trên để rao bán trên sàn giao dịch bất động sản của Công ty bất động sản Lam Sơn, làm giả thông báo của cơ quan chức năng về tiến độ giải phóng mặt bằng, và yêu cầu người mua đất đặt cọc trước 60% số tiền giá trị lô đất.

Bắt hai nghi phạm lừa bán đất, chiếm hơn 60 tỉ đồng - Ảnh 2.

Mặt bằng 2125 (còn gọi là mặt bằng SunSport) ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Bằng thủ đoạn này, từ đầu năm đến nay, Trần Đăng Hải đã giao dịch hơn 100 lô đất với khách hàng ở các mặt bằng quy hoạch tại thành phố Thanh Hóa, nhận tiền của 80 khách hàng, hứa hẹn để họ được ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư sau khi đưa tiền đặt cọc.

Đến nay, tổng số tiền hai nghi phạm trên nhận của khách hàng mua đất là hơn 60 tỉ đồng, nhưng không có khách hàng nào được giao đất mặt bằng theo thỏa thuận.

Làm giả 32 sổ đỏ, chiếm đoạt hàng chục tỉ của ngân hàng Làm giả 32 sổ đỏ, chiếm đoạt hàng chục tỉ của ngân hàng

TTO - Người phụ nữ thuê người làm giả hàng chục sổ đỏ giả rồi lợi dụng sự sơ hở hoặc tiếp tay của cán bộ ngân hàng đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận